Bếp Tết – Cơm chiên dương châu

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cũng như mọi gia đình khác, gia đình tôi cũng chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn để trước là cúng tổ tiên, sau là gia đình sum họp, cùng nhau chúc tụng cho năm mới bình yên và hạnh phúc.

Đã rất lâu rồi tôi mới cùng mẹ và em gái chuẩn bị bữa cơm tết. Ngày tết là ngày gia đình đoàn tụ, cùng nhau chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên và cùng nhau quay quần bên mâm cơm ngày tết. từ ngày đi lấy chồng chưa năm nào vợ chồng tôi được về quê ngoại ăn tết cùng bố mẹ, cũng chỉ vì tôi lấy chồng xa nhà ngoại, nên năm nào cũng ăn tết nhà nội. Năm nay vợ chồng tôi xin phép bố mẹ chồng về ngoại ăn tết.

Ai cũng nói lấy chồng rồi, khó lắm có cái tết nhà ngoại trọn vẹn. Thế nhưng tôi đã rất may mắn và hạnh phúc khi lấy chồng rồi vẫn có cái tết trọn vẹn bên nhà ngoại, vẫn được lụi cụi trong bếp nhà ngoại nấu những món ăn ngon dâng lên tổ tiên ngày tết.

Cũng như mọi gia đình khác, gia đình tôi cũng chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn để trước là cúng tổ tiên, sau là gia đình sum họp, cùng nhau chúc tụng cho năm mới bình yên và hạnh phúc.

Trong mâm cỗ ngày tết nhà em  ngoài những món ăn truyền thống thì lúc nào cũng có 1 món đặc biệt, đó là món cơm chiên dương châu .

Tuy món ăn  rất đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều cảm xúc của gia đình. Nó lúc nào cũng khắc khoải trong nỗi nhớ  về người thân. Đây  là món ăn mà bà nội  em rất thích ăn. Tuy nội  đã qua đời, nhưng trong mâm cỗ thì không bao giờ thiếu, lúc còn sống, nội rất thích món ăn này, cũng chính vì thế mà tết nào nhà em cũng làm món này.

Bạn đang xem bài dự thi Cuộc thi viết “Bếp Tết”. Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập link https://goo.gl/YP3JA7

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.