Bếp Tết – Mâm cỗ Tết truyền thống

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tết là khoảng thời gian hạnh phúc và ấm cúng nhất mà những người con xa quê hương như em được đoàn tụ cùng gia đình, chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên. Cầu cho 1 năm mưa thuận gió hòa, trong ấm ngoài êm, gia đình hạnh phúc.

Đối với em bữa cơm đoàn viên, bữa cơm tết vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Bôn ba nơi đất khách quê người cả năm mới có dịp ngày tết trở về bên gia đình, bên bố mẹ, cùng nhau chuẩn bị bữa cơm đầm ấm và hạnh phúc cúng dâng tổ tiên những ngày đầu xuân năm mới.

Bữa cơm ngày tết còn mang lại cho em rất nhiều giá trị tinh thần và nhân văn vô cùng sâu sắc. Không biết đối với mọi người như thế nào, nhưng đối với em, sau những tháng ngày cuốn mình vào cuộc sống cơm áo gạo tiền nơi đất khách quê người thì ngày tết lại là lúc mọi người trong gia đình xích lại gần nhau hơn, cùng nhau quây quần trong căn bếp nhỏ, chuẩn bị những món ăn truyền thống dâng lên ông bà tổ tiên, đó cũng chính là lúc mẹ con, chị em cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống 1 năm qua.

Nhà em cũng giống như bao gia đình khác, cũng cùng nhau chuẩn bị mâm cơm tết chu đáo, để cúng tổ tiên, mong cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, trong ấm ngoài êm, gia đình hạnh phúc với những món ăn truyền thống mang ý nghĩa riêng của từng món ăn.

Xôi ngũ sắc: Tượng trưng cho ngũ hành tương sinh, tương khắc

Thịt gà luộc: Cầu gì được lấy, phúc đức đủ đầy

Canh măng nấu nấm: Ấm áp sum vầy

Chả nắm: Trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà

Nem chua

Rau thập cẩm hấp

Giò bê

Chả cuốn

Ngày nay, tuy cuộc sống hối hả, người ta quên đi những bữa cơm gia đình, nhưng ngày tết thì lại lại là lúc mọi người dành thời gian chuẩn bị mâm cỗ chỉn chu hơn, và không thể thiếu những món ăn truyền thống.

Bữa cơm ngày tết để lại cho em rất nhiều cảm xúc khó quên, nó giúp cho em có thời gian dành cho gia đình, cho tình thân và cùng nhau dành tặng những lời chúc xuân đầu năm mới,

Nhân dịp đầu xuân năm mới em xin gửi lời chúc tới tất cả các thành viên trong Bếp gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, gia đình sung túc, vạn sự như ý.

Bạn đang xem bài dự thi Cuộc thi viết “Bếp Tết”. Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập link https://goo.gl/YP3JA7

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 49
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.