Bếp tết – Xôi nếp hạt sen

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Quê hương ơi! Bao tháng ngày trăn trở
Con hẹn về cho bõ nhớ khi xa
xôi nếp hạt sen kia mẹ vẫn đợi con mà
Về nhóm bếp cho nhà thêm ấm cúng

Quê hương ơi! Bao tháng ngày trăn trở
Con hẹn về cho bõ nhớ khi xa
xôi nếp hạt sen kia mẹ vẫn đợi con mà
Về nhóm bếp cho nhà thêm ấm cúng

Đã 3 năm rồi, 3 năm con không được ăn tết cùng bố mẹ . Và cũng là 3 cái Tết tôi không được cùng mẹ dọn nhà, cùng bố gói bánh chưng. Không có cả mâm cỗ cuối năm sum họp gia đình. Nhớ lắm những ngày tết cùng ba mẹ và các em chuẩn bị mâm cỗ tết cúng giao thừa.

Con vẫn biết Tết này mẹ lại sẽ khóc, khóc vì nhà quạnh quẽ không tiếng nói cười, lòng con buồn nhưng biết phải làm sao khi cuộc sống con còn nhiều vất vả. Còn bươn chải tăng ca với làm thêm. Giao thừa đến rồi mà nước mắt con trào dâng, tủi thân, lạnh lẽo nơi góc phòng. Đâu phải lần đầu con cô đơn một mình nhưng sao con vẫn không thể quen được mẹ ạ. Ngày này những năm trước con vui lắm mẹ ạ, tay bưng mâm lễ cúng giao thừa. Tiếng pháo hoa nổ vang 1 góc trời. Vậy mà Xuân này chỉ có mình con, không bánh chưng, không bố, không mẹ, không bạn bè anh em. Một mình gặm nhấm nỗi cô đơn.

Nhưng mẹ biết không, tết với con không bao giờ thiếu món ngon của mẹ đó là món Xôi nếp hạt sen. Con ít nhiều cũng tự mình làm để thưởng thức, tuy không ngon bằng mẹ, nhưng nó lại chứa đựng bao tình cảm thiêng liêng khi con nghĩ về bố mẹ. Nhớ ngày trước, đây là món con yêu thích nhất, tết nào mẹ cũng tự tay nấu cho con ăn. Mẹ chọn những hạt sen thật trắng và ngon, ngâm cùng gạo nếp, sau đó mẹ cho vào nồi hấp, mẹ đồ xôi. Khi xôi chín, mẹ cẩn thận ra ao hái những lá sen về rửa sạch rồi lấy xôi vào đó cho con. Nhớ lắm mẹ ạ.

Bạn đang xem bài dự thi Cuộc thi viết “Bếp Tết”. Để biết thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập link https://goo.gl/YP3JA7

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bài viết khác

Nem nhân phô mai

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.