Bò cuốn lá lốt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Được anh xã đãi nhiều món ngon, lạ nhưng mình thì vụng về chỉ biết làm một số món. Theo dì út thì “mình thích thử thách” nên thường làm những món rườm rà, nhiều thứ lặt vặt như bò nướng là lốt chẳng hạn. Nhưng mình thấy thích vì món này có mùi rất thơm, ăn kèm rau, bún, nước mắm chua ngọt nên không chán, lại dễ làm và hơn nữa vì cả nhà, nhất là ba Nhi rất thích. Chia sẽ với mọi người tí về “Bò cuốn lá lốt” của Mẹ Nhi nhí nhố – Vợ Ba Sáng nhé.

la-lot-1

Nguyên liệu

Bò: chọn loại mềm, rửa sạch, băm nhỏ, ướp cùng hành củ băm nhuyễn, thêm ít muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu. Có thể xào sơ qua hoặc không.

Lá lốt: chọn loại lá vừa (không quá già vì dễ đắng, không quá non sẽ dễ rách khi cuốn), rửa sạch, để ráo nước.

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại, khế, chuối chát

Nước chấm: mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc mắm nêm thơm / dứa tỏi ớt chua ngọt

Một ít dầu ăn để phết lên bên ngoài cuốn để cuốn bò không bị cháy, cuốn bò chín mềm, không khô, màu bóng đẹp.

Có thể nướng thêm đậu bắp, cà tím ăn kèm cũng rất ngon

Công đoạn cuốn: trải lá lốt ra dĩa, chú ý phần gân lá vào trong để dễ cuốn và màu đẹp hơn. Dùng muỗng múc từng muỗng thịt bò, rải vừa diện tích lá, cuốn tròn lại, nếu lá còn cuống thì gắn vào, không thì cuốn lại và đặt sao cho mép lá không bị bung ra là được. Sau đó phết ít dầu ra ngoài của cuốn bò.

Và cuối cùng là đưa bếp và vỉ nướng ra, sắp từng cuốn bò lá lốt lên nướng, sau 5 phút, mùi thơm sẽ lan tỏa, thật hấp dẫn. Chỉ việc đợi các cuốn bò lá lốt chín và thưởng thức hihi

la-lot

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.