Bột ngũ cốc dinh dưỡng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Với người phụ nữ duy nhất trong ngôi nhà có ba chàng trai thì việc vào bếp với mình là một hạnh phúc. Ngoài những bữa ăn gia đình hàng ngày ra thì mình còn làm hoặc nghiên cứu nhiều món dinh dưỡng khác để bổ sung dinh dưỡng cho anh xã và hai cậu con trai nhỏ.

Đây là món khoái khẩu của anh xã nhà mình mà mình thường tự tay làm để ăn sáng hoặc ăn tối, anh ấy thích pha vừa vừa và uống. Còn hai nhóc nhà mình thì từ nhỏ mình đã làm bột ngũ cốc cho các con khi các con ăn dặm và lớn dần thì mình xen vào các bữa chính để bổ sung chất dinh dưỡng cho con. Công thức làm cũng đơn giản, không khó chỉ có tốn nhiều công cho việc chuẩn bị từ chọn lựa nguồn đậu sạch cho tới khi rang và xay xong. Ba chàng trai nhà mình khỏe mạnh, vui vẻ với mình là hạnh phúc, chăm sóc các chàng với mình là niềm vui.

Nguyên liệu:

Đậu đen xanh lòng, đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, hạt sen, mè đen: lượng như nhau và mỗi thứ 1 ít, tùy bạn muốn làm ít hay nhiều thôi. Đây là thành phần của bột ngũ cốc nhiều chất dinh dưỡng, có rất nhiều tác dụng cho người lớn và cả trẻ em.

Cách làm:

Xả nước, rửa sạch các loại hạt và mè, lựa hạt lép, hạt hư bỏ đi

Sau đó sẽ rang từng loại riêng. Các bạn nên rang bằng nồi đất như này sẽ ngon hơn rang bằng nồi hoặc chảo bằng kim loại nhé, hạt đậu sẽ chín đều và không cháy.

Mình có một số chú ý khi rang đậu như sau:

Với mè: sau khi đãi rửa sạch, để mè ráo nước nhưng còn ẩm ẩm thì rang luôn, hơi nước sẽ làm mè chín, mè rang khô sẽ nhanh cháy, độc hại.

Với các loại đậu: ngâm 1 giờ đồng hồ, sau đó phơi nắng to rồi rang, đậu nhanh chín mà ngon nữa.

Sau khi rang thì sẽ xay, sau đó trộn hỗn hợp các loại đậu với nhau ta có món bột ngũ cốc thơm lừng và ngon tuyệt.

Khi ăn, cho đường hoặc chỉ bột không vào ly hoặc chén

Nếu muốn dùng loãng như nước uống thì bỏ nhiều nước vào, khuấy lên và dùng thôi, có thể khuấy nước sôi để nguội hay nước ấm đều được vì bột đậu cơ bản đã chín hết rồi.

Nếu muốn dùng đặc ăn như ăn bột thì dùng ít nước trộn đều là được

Chúc cả nhà ngon miệng với bột ngũ cốc đầy chất dinh dưỡng nhé.

Đăng lúc:
   
Love 5