Bữa Cơm Cuối Tuần

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sài Gòn mấy hôm nay chiều nào cũng mưa tầm tả, cứ mưa là lòng mình chùng lại, nhớ quê, nhớ nhà, nhớ ba mẹ, nhớ những lúc…

Sài Gòn mấy hôm nay chiều nào cũng mưa tầm tả, cứ mưa là lòng mình chùng lại, nhớ quê, nhớ nhà, nhớ ba mẹ, nhớ những lúc cả gia đình quầy quần bên bữa cơm chiều nghi ngút khói của mẹ. Giá mà giờ này được sà vào lòng mẹ, được ăn những món ăn dân dã, thắm đượm hồn quê, ngạt ngào hơi ấm yêu thương của gia đình thì quá tuyệt.

Có đứa con gái chán cảnh thui thủi ăn cơm một mình nên chiều thứ 7 nào cũng chạy xe mấy gần 20km để về nhà anh chị ăn bữa cơm cuốn tuần, hưởng chút hơi của tình thân. Bữa cơm tối thứ 7 và ngày chủ nhật bao giờ cũng ngon lạ. Món nào cũng thơm ngon y như cơm mẹ nấu. Có lẽ nhờ không khí tươi vui, đầm ấm của gia đình nên mình ăn không biết no, ăn không bao giờ chán.

Cũng có lẽ món ăn được chị dâu nêm nấu với tất cả tấm lòng, tình yêu thương dành cho gia đình, dành cho cô em chồng vì cuộc sống mưu sinh mà không được hưởng hơi ấm tình thân như bao cô gái cùng trang lứa khác. Bữa cơm gia đình cũng là nhịp cầu để kết nối tình yêu thương, để tất cả các thành viên trong nhà hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn.

Mình thèm lắm những bữa cơm gia đình đông đủ các thành viên trong nhà, thèm lắm cái cảm giác cả nhà cùng nhau vào bếp, không khí thật rộn ràng vui tươi. Thèm được nhìn thấy cả nhà ăn hết tất cả các món ăn mà ai cũng có công đóng góp trong đó. Nhìn cả nhà vui vẻ ngon miệng, chuyện trò rôm rả trong bữa ăn là hạnh phúc nhất.

Vây mà không hiểu vì sao các gia đình trẻ hiện nay lại ít về nhà nấu cơm sau giờ tan sở, họ lại thích kéo nhau vào hàng quán hơn là ăn cơm nhà. Với mình, bếp có ấm thì gia đình mới hạnh phúc, gian bếp là nơi giữ lửa tình yêu, hạnh phúc và sức khỏe của tất cả các thành viên trong nhà.

Nếu sau này lập gia đình, mình cũng sẽ học hỏi chị dâu, sẽ nấu những bữa cơm canh đạm bạc nhưng đầy ắp tình yêu để ngon lửa gia đình mình sẽ cháy mãi , cháy mãi trong trái tim của mỗi thành viên.

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 43
   
Love 11
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.