Bữa cơm gia đình – bữa cơm yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mẹ ơi, hôm nay bố có trực không?

Mẹ ơi, hôm nay lại chỉ có hai mẹ con mình ăn cơm à?….

 

Đây là câu hỏi gần như quen thuộc mỗi khi tới bữa cơm của con gái. Nghe vừa buồn vừa vui. Vui vì ít ra con còn bé nhưng đã biết quan tâm tới bố mẹ, buồn vì công việc đặc thù bố đi vắng suốt nên chẳng mấy khi cả nhà được ăn cơm cùng nhau.

14164038_1074625892653321_266707604_o

Bữa cơm gia đình – bữa cơm yêu thương

Có lẽ vì thế lên mỗi khi có thời gian, cả hai vợ chồng đều cố gắng tạo điều kiện nhất để cùng nhau ăn cơm. Bữa cơm gia đình thật ấm áp. Chiều nay cũng vậy, quyết định tặng con gái một điều bất ngờ, bố đi làm về tự tay chuẩn bị bữa tối cho cả nhà, mẹ hôm nay được thảnh thơi nhé chỉ làm phụ bếp thôi. Bác bếp trưởng đảm đang chỉ nhờ mẹ lấy cái này, lấy cái kia… còn lại bác ấy tự làm hết. Đúng món con thích luôn nhé “phở cuốn”. Mọi thứ được chuẩn bị xong xuôi cũng là lúc con gái đi học thêm về. Khỏi phải nói bạn ấy vui như thế nào khi thấy bố ở nhà, lại còn đang chuẩn bị cơm. Reo lên sung sướng “hôm nay được ăn cơm cùng bố rồi”. Nghe xong mà chạnh lòng quá. Cuộc sống bận rộn vô tình ta đã quên mất bữa cơm gia đình quan trọng như thế nào, là lúc xua tan mọi mệt nhọc, xô bồ của cuộc sống ta tìm chốn bình yên trong tâm hồn. Là lúc ta chia sẻ mọi khó khăn, hạnh phúc với nhau, là lúc để gắn kết yêu thương giữa mọi người,nhưng quan trọng hơn cả là để hình thành nhân cách cho con trẻ.

Một đứa trẻ biết yêu thương gia đình sẽ không thể là một đứa trẻ hư.

Ôi quan trọng đến thế mà sao người lớn chúng ta vô tình quên đi. Em thật sự cảm thấy rằng mình cần phải duy trì những bữa cơm gia đình quây quần bên nhau, không chỉ là phong tục từ ngàn xưa của cha ông mà còn vì sự phát triển của thế hệ tương lai. Một đứa trẻ biết yêu thương gia đình sẽ không thể là một đứa trẻ hư.

 

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 13
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.