Bữa cơm nhà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hồi còn nhỏ mình thường nghe ba nói: Ăn gì , ở đâu cũng không ngon bằng ăn cơm nhà nấu, cơm nhà vợ nấu vẫn là số 1. Mỗi lần nghe ba nói thế mình lại tự hỏi: Bún, phở, cháo… món nào cũng thơm, cũng ngon, sao ba lại chẳng thích nhỉ?. Dù đi làm về trễ ba vẫn về nhà ăn cơm, chứ không tạt vào các quán xá dọc đường như người khác. Còn mẹ không hiểu sao sau 8h tối rồi mà vẫn đợi ba về cùng ăn chứ nhất định không chịu ăn trước như chị em chúng mình.

Giờ lớn lên có gia đình riêng rồi mình mới hiểu vì sao ba mẹ làm như vậy. Chung quy là ba mẹ rất yêu thương nhau, không ai muốn làm cho đối phương buồn. Với lại bữa cơm cũng là thời gian ba mẹ trò chuyện chia sẻ mọi vui buồn, khó khăn trong cuộc sống.

Bữa Cơm Nhà

Mình cũng học tập mẹ, tự vào bếp chuẩn bị cơm chiều chờ chồng con về cùng ăn, bữa cơm chiều của nhà mình đơn giản chỉ vài món thôi nhưng ai cũng cảm thấy ngon miệng. Bởi cả chồng và con đều hiểu để có bữa cơm nóng sốt thơm ngon như vậy mẹ phải bỏ bao nhiêu công sức, tình yêu vào trong đó. Bữa cơm chiều cũng là khoảng thời gian cả nhà đoàn viên bên nhau, lúc nào cũng đông đủ 4 thành viên. Bữa cơm nhà chính là ngon lửa nhỏ thắp lên tình thân trong mỗi gia đình.

Bữa cơm nhà chính là ngọn lửa nhỏ thắp lên tình thân trong mỗi gia đình.

Đăng lúc:
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->