Bức tranh yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu cuộc sống là những gam màu khác nhau thì gia đình chính là bức tranh pha trộn những sắc màu yêu thương và hạnh phúc nhất!

Một bức tranh đẹp chắc chắn không phải chỉ được tạo nên từ một màu đen, trắng, đỏ, xanh duy nhất mà nó là sự đan xen của các sắc màu. Một gia đình hạnh phúc không phải chỉ cần một thành viên tạo nên mà nó cần sự gắn kết giữa tất cả các thành viên lại với nhau. Nếu ta có một khởi đầu thuận lợi, một gia đình hạnh phúc thì đó là một điều may mắn, hãy trân trọng và sống tốt hơn. Nhưng nếu cuộc sống nhiều sóng gió, hãy nắm tay nhau đối mặt với khó khăn để đi đến được hạnh phúc, đó mới là một hành trình vững bền  & quý giá nhất.
Tôi nhớ ngày vợ chồng mới vào Nam lập nghiệp, chồng chưa xin được việc, tôi lại mang thai con gái đầu lòng, hai vợ chồng phải rất vất vả tìm làm tất cả mọi việc có thể, để trang trải cuộc sống hằng ngày và dành dụm ít cho con sắp chào đời. Bữa cơm có khi đạm bạc giản dị rau muối dưa cà mà vẫn ngập tiếng nói cười. Lúc tôi sanh, chồng tôi vừa lo đi làm, về nhà cơm nước, giặt giũ, chăm sóc vợ con. Chồng cứ động viên tôi cố gắng vượt qua khó khăn thiếu thốn trước mắt. Rồi tôi đi làm công chức ổn định, chồng lái xe chở hàng, thiên hạ nhiều người bảo tôi số khổ khi không lấy được chồng giàu sang. Lúc anh ốm nặng phải nghỉ ở nhà cả năm, mình tôi kiếm tiền lo cho gia đình, mình tôi kiếm tiền, tôi vẫn không màng lời đàm tiếu mà luôn bên cạnh chồng. Gian khó rồi cũng qua, tôi vẫn đang cùng các thành viên vun cho yêu thương niềm vui thêm đong đầy và chờ đón thêm một thành viên mới. Mọi khoảnh khắc bên cạnh gia đình, từ bữa ăn, giấc ngủ, ngày lễ Tết về thăm nội ngoại hay đi du lịch, chúng tôi đều cám ơn và yêu nhà mình hơn…

Sẽ có không ít người so sánh mình và mơ ước sống cuộc sống của người khác.
Có người cứ ước gì vợ/chồng mình đẹp, giàu như người ta. Có người mơ con cái giỏi ngoan như con người ta…
Và quay lưng lại với gia đình, người thân của chính mình. Nhưng chúng ta sinh ra mỗi người đều có cuộc sống riêng. Ta không chọn được gia đình mà ta chọn được cách mình xây dựng gia đình, vun vén cho tổ ấm của riêng ta. Gia đình là nơi ta có thể tìm về mỗi khi mỏi mệt, sau những lo toan bộn bề của cuộc sống thường ngày, là nơi ta cùng nhau ngồi lại ăn bữa cơm yêu thương, chia sẻ nhau nghe vui buồn cuộc sống hay những khó khăn mỗi người đang phải trải qua. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một mình người chồng, người vợ hay con cái cũng không thể làm nên hạnh phúc. Vợ chồng phải hiểu và chia sẻ với nhau, con cái phải hiếu thuận, yêu thương cha mẹ. Có vậy khó khăn nào cũng sẽ qua hết. Hãy luôn yêu gia đình, mái nhà của mình bạn nhé. Bởi tôi tin đó là món quà quý giá nhất mà cuộc sống này dành cho bạn!

Nhà mình mình mến mình yêu.
Dẫu cho gian khó sớm chiều cùng nhau
Nhà người mưa nắng phai màu.
Nhà mình cứ nắm tay nhau đi dài…

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 62
   
Love 13
Từ khóa: nha minh minh yeu
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.