Bún xào thịt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món này siêu nhanh nhé. Thịt mình ướp từ tối, sáng ra xào 3 phút là có món ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ cả tinh bột, thịt, rau mà lại nhẹ bụng

  • Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với một phần hành băm và gia vị. Nếu là thịt heo thì ướp hành băm, thịt bò thì ướp tỏi băm nhé. Không ướp nước mắm mà là nước tương, và nhớ có dầu hào thì thịt sẽ thơm ngon hơn nhiều lắm.
  • Pha nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh nước lọc để pha loãng hỗn hợp.
  • Xào bún: bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tỏi băm còn lại vào phi. Hành tỏi thơm thì cho thịt vào, để lửa lớn để thịt mau săn lại. Thịt bò thì khoảng 1 phút, thịt heo thì từ 2-3 phút tùy độ dày miếng thịt. Thịt heo nhớ xào chín kỹ.
  • Cho bún vào chảo, rưới hỗn hợp nước sốt lên bún, đảo đều khoảng 1 phút để bún, nước sốt và nước ngọt từ thịt hòa quyện vào nhau. Nếu trong chảo còn nhiều nước thì đảo thêm 1 phút nữa hoặc nghiêng chảo để chắt bớt nước ra. Từ khi bỏ bún vào đến khi bắc ra chỉ khoảng 1-2 phút, đừng nấu lâu, bún sẽ bị nhão nát.
  • Nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu nhạt thì thêm nước tương. Khi bún còn nóng trong chảo thì nên nêm nhạt một chút, khi bún nguội sẽ mặn thêm chút là vừa ăn. Trộn hành ngò, đảo nhẹ tay cho đều.

bun-xao-thit

Bạn đang xem bài chia sẻ món ngon của thành viên từ chương trình Cooking class - Lớp học nấu ăn/ làm bánh do Bếp Gia Đình tổ chức. Để biết thêm chi tiết vui lòng xem tại đây

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.