Cá đù khô nấu phớt

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tôi thường chế biến từ nhiều cách như chiên giòn, nướng xé nhỏ trộn xoài xanh và rau sống,…, nhưng vẫn thích nhất là khô cá Đù nấu phớt.

Biết sở thích của tôi, cứ mỗi lần được ba đánh được mẻ cá Đù là mẹ tôi không bao giờ bán, Bà mang hết về nhà làm sạch và xẻ ra, phơi khô rồi gửi lên thành thị cho con gái. Ở gia đình nhỏ của tôi chốn thị thành, món cá Đù khô của ba mẹ gửi lên là quý lắm (cá rất dày thịt và ít xương), tựa như cao lương mỹ vị vậy. Tôi thường chế biến từ nhiều cách như chiên giòn, nướng xé nhỏ trộn xoài xanh và rau sống,…, nhưng vẫn thích nhất là khô cá Đù nấu phớt. Mà phải nấu theo cách của mẹ tôi thì mới ngon. Để nấu phớt, cá Đù phải được chặt vi, bỏ đầu, cắt làm đôi, làm ba, rửa sạch và ngâm nước lạnh trong 15 phút. Sau đó lấy cá ra, ướp cá với một ít nước mắm, gia vị, hành, ớt giã nhỏ. Nấu nước vừa sôi, bỏ cá Đù vào nồi, chờ cho nước sôi trở lại, cho cà chua thái múi và rau quế vào, đậy nắp xoang và tắt bếp. Thịt cá Đù nhờ sức nóng của nồi canh mà chín, thịt sẽ không quá bở, cũng không quá cứng và rất ngọt thịt. Nồi canh ngon, ngọt và thơm béo, dù không thêm mỡ, thêm dầu nhưng lúc nào cũng có váng mỡ trên bề mặt (mỡ hai bên lườn và đuôi cá chảy ra), cả nhà đều yêu thích. Đơn giản thế nhưng rất ngon cơm, ấm tình thương của ba mẹ nơi quê nhà./.

Đăng lúc:
24 món ăn Điểm tích lũy: 786
   
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.