Cách đơn giản để bảo quản hành lá tươi lâu hơn!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có phải bạn nghĩ muốn bảo quản hành lá thì cứ cho cả cây vào tủ lạnh? Thật ra có cách khác hiệu quả hơn mà bạn nên áp dụng đấy!

Hành lá không đơn thuần là một vị rau nêm mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và phytochemicals. Những lợi ích tiêu biểu mà hành lá mang đến cho sức khỏe có thể kể đến như giúp xương chắc khỏe, tốt cho mắt, hệ tim mạch, hệ miễn dịch.

Đây là một loại gia vị không thể thiếu ở bất kì nhà bếp nào. Dù là món canh, món kho hay salad, gần như 90% món ăn Việt Nam đều phải có hành lá ăn kèm, thiếu là mất ngon.

Nhiều chị em nội trợ có chung nỗi niềm rằng mỗi khi đi chợ lại được các chị bán hàng thêm cho ít hành lá kèm theo mỗi khi mua mớ rau, vài loại củ quả nào đấy. Dùng không hết, để lâu trong tủ lạnh lại làm hành lá bị dập, úng, hỏng. Cuối cùng đành phải vứt cả túi hành lá chưa hề đụng đến vào sọt rác.

 Thực ra, cách bảo quản hành lá tốt nhất không phải là để cả cây hành rồi cất vào tủ lạnh đâu. Bạn nên thái nhỏ hành lá, hệt như cách thái hành để cho vào canh. Sau đó cho lượng hành lá đã thái vào trong đĩa rồi cất tủ lạnh. Hành sẽ không dập úng, nó sẽ trông hơi héo sau gần 1 tuần cất tủ lạnh. Nhưng bạn yên tâm, cứ khi nào nấu canh lại lấy đĩa hành thái nhỏ ấy ra rồi cho vào nồi canh sôi vừa tắt bếp, ăn vẫn ngon như thường.

Ngoài ra, muốn bảo quản hành lá lâu hơn, bạn chỉ cần thái nhỏ hành lá tươi, cho vào túi ni lông hoặc hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chia thành từng phần đủ cho 1 lần nấu. Mỗi khi nấu ăn, lấy hành lá ra rồi cho vào nấu như bình thường.

Đăng lúc:
6 món ăn Điểm tích lũy: 16
   
Trang:
Bí quyết ngon khỏe từ Knorr (QC)
Việc nấu nướng của mẹ sẽ dễ dàng hơn cùng với những bí quyết và tuyệt chiêu Knorr ngon khỏe mỗi ngày.