Cách làm bánh tráng mặn cực ngon và cực dễ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chồng mình có tướng ăn hàng smile emoticon Nhất là bánh tráng là chàng thích mê Mua ngoài chồng cứ hay chê Thương chồng mình phải chế ra cách này Cách này đơn giản lại hay Không ngờ chồng thích mỗi ngày đều ăn 🙂

banh-trang-man-2

 Nguyên liệu: ( 18 cái nhỏ)

100 gr bột gạo

90-100ml nước

30 ml dầu ăn

1/3 chén tép khô (bán có thể dùng tôm khô xay nhỏ)

1/4 muỗng cà phê muối

1/3 muỗng cà phê đường

1/3 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn (bạn có thể dùng bột tỏi)

Thực hiện:

  • Cho tất cả nguyên liệu khô vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho dầu vào trộn sơ. Cuối cùng cho nước từ từ vào mang bao tay nhồi có tột dẻo, không dính tay. Lượng nước có thể thêm hoặc bớt tùy thuộc vào loại bột mới hay cũ.
  • Trải 1 miếng màn thực phẩm lên bàn, sau đó cho bột lên.

banh-trang-man-6

  • Đậy 1 miếng màn thực phẩm khác lên trên miếng bột, dùng cây các bột, cán bột mỏng. Bây giờ bạn hãy dùng khuôn tròn cắt khoanh hay dùng dao cắt miếng vuông/ hình chữ nhật ( Nói chung bạn có thể tạo hình bạn thích).

banh-trang-nan-1

banh-trang-man

  •  Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Khi dầu hơi nóng thì bạn gỡ từng miếng bột cho vào chiên lửa vừa. Chiên cho bánh vàng đều hai mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

banh-trang-man-5

  • Lưu ý: Bánh sẽ rất giòn và xốp nếu bạn cán bột mỏng, còn bạn cán bột dày thì bánh vẫn giòn nhưng cứng. Bạn chờ bánh nguội thì bảo quản bánh trong bịch ni lông cột kín ăn dần . Chúc các bạn thành công.

banh-trang-man-3

 

Đăng lúc:
   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.