Cách làm bánh Wagashi

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cách làm bánh Wagashi:

– Ninh đậu với nhiều nước, khi nước sôi thì thêm 200ml nước lạnh vào, đun đến khi sôi tiếp lại cho thêm 200ml nước lạnh nữa. Đun lửa to khoảng 25 phút thì vớt đậu xuống chắt nước đi.

– Đổ nước vào đậu và tiếp tục ninh với lửa vừa khoảng 1-2 tiếng đến khi đậu nhừ.

– Vớt đậu ra, cho vào máy xay, xay nhuyễn, nếu máy khó chạy, bạn có thể cho thêm chút nước nhé!

– Đun đường với 30ml nước rồi cho phần đậu đã xay vào, đun ở mức lửa to và khuấy đều liên tục

– Ngâm bột agar trong nước khoảng 1 tiếng rồi cho lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều, khi agar tan hết thì thêm đường vào và khuấy đều đến khi đường tan hết, tiếp tục thêm mizuame vào, khuấy đều.

– Tắt bếp, thêm phẩm màu vào, bạn có thể pha màu xanh nước biển với đỏ để được màu ưng ý nhất hoặc sử dụng màu tím để làm cánh hoa, để riêng một chút hỗn hợp pha màu xanh lá cây để làm lá hoa cho phần bánh wagashi được đẹp mắt hơn.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dày khoảng 0,5 cm, để hỗn hợp đông lại, nếu muốn hỗn hợp đông nhanh hơn, các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh nhé!

– Khi hỗn hợp đã đông, các bạn cắt phần màu tím thành những khối vuông nhỏ để làm cánh hoa, phần xanh lá cây dùng khuôn để tạo thành hình chiếc lá.

– Nặn Shiro-an thành những viên tròn, mỗi viên khoảng 25g

– Xếp những viên thạch tím đã cắt lên Shiro-an, ấn nhẹ cho chúng bám vào như hình. Dùng mizuame để gắn những chiếc lá xanh vào.

Vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh wagashi hình hoa cẩm tú cầu rất đẹp rồi!

Bạn đang xem bài tham dự Cuộc thi “Bánh ngon nhớ đời”, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập link https://goo.gl/yiFLtR

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 7

Bài viết khác

Cơm chiên dương châu

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.