Cách lựa huyết tươi

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ở Việt Nam thì các bạn tha hồ mua huyết tươi huyết mới, nên không sợ mua phải huyết cũ như bên nước ngoài. Mình học được cách luộc huyết và chọn huyết của 1 anh bạn bên này, người này làm nghề luộc huyết bán, thấy nghề đơn giản như vậy nhưng cũng cực và kiếm nhiều tiền lắm nhá.

  • Huyết tươi mới là cục huyết phải thật đen thui, đen càng sậm thì huyết càng tươi, huyết đen sậm có nghĩa huyết vừa luộc xong. Cục huyết mà đỏ tươi nhìn thì hấp dẫn nhưng nó lại là huyết cũ. 
  • Nếu ai không có kinh nghiệm cứ thấy huyết đỏ tươi như máu lại nghĩ là huyết mới thì thật sai lầm. Ngày xưa mình cũng chọn huyết tươi rói nghĩ là huyết mới nhưng bây giờ hiểu nguyên lý của huyết thì mới thấy sai lầm vô cùng.
  • Khi huyết vừa luộc xong sẽ đen sậm màu lại. Khi luộc huyết xong thì họ ngâm vào nước đễ bán. Ngày qua ngày cục huyết sẽ đỏ lên dần, lý do là máu trong cục huyết tươm ra ngoài. Vì khi luộc huyết từ máu họ phải đánh cùng muối sau đó mới mang luộc. Khi luộc thì không hoàn toàn chín hẳn, phải chín khoảng 75-80% , Như vậy huyết mới có thể giữ lâu và bạn có thề làm bất cứ món gì. Vì lý do như vậy nên huyết để càng lâu thì máu trong huyết sẽ tươm ra, làm cho cục huyết sẽ đõ tươi rất hấp dẫn. 
  • Kết luận: Huyết mới thì đen thui , huyết cũ thì đỏ rực rỡ hấp dẫn.
  • Ghi chú; Hình trên là huyết được luộc 3 ngày rồi. Mang từ lò heo về. Khi mỗ heo xong họ phải để trong nhà lạnh đúng 24 tiếng mới được mang ra bán. Vì phải qua kiểm dịch nếu không có vấn đề mới cho mang ra bán. Người mua mang về luộc ngay. Sau khi luộc được 3 ngày thì mình rinh về. Mình cũng vừa luộc lại.
  • Cách luộc huyết không bị hôi: Huyết mua về rửa sạch nhớt , cắt vừa ăn. Bắt nồi nước nấu cho sôi cho 1 tí muối vào. Sau đó cho huyết đã cắt vào nấu khoảng 5 phút thì chế 1 ly rượu trắng vào, luộc tiếp khoảng 5 -7 phút nữa cho huyết ra sạch hết chất dơ và miếng huyết hết mùi hôi. Đổ ra rổ xả sạch lại nước lạnh lần nữa, để ráo. nấu gì thì nấu đi nhé, xong rồi đó 🙂 

Đăng lúc:
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->