Cái tết thứ hai của chúng tôi

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình thích nhất cái nếp quê, mọi người tụ tập lại rồi cùng nhau nấu ăn, không khí đầm ấm không như trên thành phố, chỉ việc tới nhà hàng là xong.

Cứ đến ngày này, 28/06, là chúng tôi lại được trở về, trở về nơi sinh ra, biết bao con tim mừng vui, vòng tay đón chào. Nơi đây có cha mẹ, có những người thân và có bao nhiêu kí ức ngọt ngào một thời ấu thơ.
Đối với chúng tôi, đây có thể coi là cái tết thứ 2 để đoàn viên. Người mong ngày này nhất có lẽ là mẹ. Những đứa con bé nhỏ của mẹ khi đã đủ lông, đủ cánh, chúng bay đi thật xa, chỉ có những dịp đặc biệt chúng mới trở về. Ngày này không khí trong nhà đúng là vui như tết ấy. Tiếng trẻ con trêu chọc nhau rồi khóc, người lớn cười cười nói nói, lúc thì kể cho nhau nghe bao nhiêu câu chuyện mới lạ mình gặp phải, khi thì ôn lại những kỉ niệm thời ấu thơ. Mình thích nhất cái nếp quê, mọi người tụ tập lại rồi cùng nhau nấu ăn, không khí đầm ấm không như trên thành phố, chỉ việc tới nhà hàng là xong. Ngày bình thường thấy sao nó tẻ nhạt, lâu hết thời gian tới vậy mà ngày này chỉ như rút lại có vài tiếng. Những câu chuyện vừa vang ấm cả căn nhà thì chiều tà cũng vừa buông.
Chúng tôi ai cũng muốn lưu giữ lại cái ngày này thật dài. Và cầu mong cha mẹ sống thật để chúng tôi được sống mãi như vậy.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.