Canh chua cá diêu hồng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mùa hè đang gần đến, mang theo không khí nóng nực, canh chua là một sự lựa chọn hoàn hảo, nhất là lại hợp khẩu vị của ông xã….

Mùa hè đang gần đến, mang theo không khí nóng nực, canh chua là một sự lựa chọn hoàn hảo, nhất là lại hợp khẩu vị của ông xã. Anh thích nhất là cá diêu hồng nên canh chua em luôn nấu với cá diêu hồng, chồng thường nói "hạnh phúc nhất là khi cùng vợ vào bếp và ăn canh chua vợ nấu"  và đây là công thức của tớ nè:

 1. Nguyên liệu nấu món canh chua cá diêu hồng

– Cá diêu hồng (1/2 kg)

– Cà chua: 1 quả

– Thơm: 1/4 quả

– Bạc hà: 1 cây

– Bắp tây: 5 trái

– Giá: 100 g

– Me: 1 bịch nhỏ.

– Rau  ngổ, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi

2. Cách làm:

Cá diêu hồng làm sạch, cắt vảy, rồi cắt thành 3 khúc. Rau quả rửa sạch, cà chua cắt 4 hoặc cắt lát. Thơm, bạc hà, bắp tây cắt thành miếng nhỏ. Giá rửa sạch để ráo. Me cho vào chén, lấy nước sôi hoặc lấy nước lúc nấu sôi để lấy nước chua của me. Phi hành tỏi ớt rồi cho cá vào để giảm độ tanh của cá.

Đổ nước vào khoảng 2 tô canh. Rồi đợi nước sôi ta bỏ rau, củ vào. Nên bỏ bạc hà và giá sau cùng vì hai loại này nhanh chín. 

Ta lấy nước canh chua chắt lấy nước của me bỏ vào. Vớt cá ra để tránh cá bị nát thịt. Bỏ gia vị vào cho vừa miệng, đường ta bỏ nhiều một tí để tạo vị chua ngọt với me thêm đậm đà

– Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng cùng gia đình, thưởng thức vị ngot, chua từ những gia vị tình yêu, hạnh phúc và vui vẻ.

Và niềm hạnh phúc khi ông xã nhận yêu thương từ bà xã đây ạ! 

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 135
   
Thức uống (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái