Canh cua mùng tơi rau đay mướp hương của MaMa ^^

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mẹ không được khéo tay cho lắm hihi, con xin lỗi khi nói ra câu phũ phàng này hehe nhưng thực sự thì cái khoản nấu nướng mẹ thua bố là cái chắc ý !!!

Con lại là đứa kén ăn, chỉ ăn quen đồ chị và bố nấu, còn mỗi lần mẹ nấu là con lại cau có, hạch họe, nào là thịt rang sao mẹ mua toàn thịt nạc?? phải là nửa mỡ nửa nạc mới chịu. Nào là canh của mẹ lúc nào cũng nhạt mì chính, chẳng thấy tí mỡ nào >< nhiều lần mẹ bực, nói con khó chiều. Lên cấp 3, lịch học dày đặc, hôm nào cũng 12h trưa mới về đến nhà, đói meooo. Bố cũng lúc đó mới về, chị đi làm xa, nên mẹ là người nấu cơm =)) Khó tính là thế mà mỗi lần trên đường đi học về chỉ nghĩ ngay đến ăn, nghĩ tới cảnh vừa về cái là chạy ngay đến mâm cơm bố mẹ đang chờ ^^ Mẹ nấu không được ngon như bố và chị, nhưng không hiểu sao mỗi lần đi học về con thích nhìn mẹ đứng trong bếp nấu cơm, chạy đến ôm sau eo mẹ nũng nịu ” Mẹ ơi con đói quá cơm xong chưa mẹ???” Cầm bát cơm nóng hổi trắng trẻo trên tay, tuy chỉ là mấy món đơn giản như trứng rán, canh rau ngót, thịt rang mà sao con thấy ngon thế !!! Cũng chẳng hay cau có, đòi hỏi mẹ phải nấu thật ngon như hồi trước nữa =)))                                                            

00:16 phút. Con đang cách bố mẹ và chị 1 tiếng đồng hồ. Bên này cũng đang nóng lắm mẹ à, người con cứ hầm hập, nóng trong, nóng ngoài, ăn gì cũng chẳng thấy ngon. Nếu giờ này ở nhà,thể nào mẹ cũng sờ  tay chân con rồi xúyt xoa” sao người con nóng thế??? ” .Con thích nghe giọng mẹ xót con như thế sad Con nhớ Mẹ của con!  Con nhớ cơm mẹ nấu!! Thật sự tuy là mẹ nấu không được khéo như bố ( bố cũng chê mẹ nha haha không phải chỉ mình con đâu frown ) Nhưng chỉ cần là mẹ nấu, con vẫn thấy ngon!!! Cơ mà có phải là món nào mẹ nấu cũng ko ngon đâu yes bố với chị cứ “cá trê” thế !! có nhiều món mẹ làm ngon lắm!!! Nó mang một hương vị riêng của mẹ mà bất cứ nhà hàng hay đầu bếp siêu tài giỏi nào cũng không thể có được  mà hương vị ấy chỉ có con, bố và chị cảm nhận được thui hí hí angel

Con nhớ món Canh cua mồng tơi rau đay mướp hương của mẹ!!! Con là 1 đứa chúa ghét rau mồng tơikiss nó cứ nhầy nhầy nhớt nhớt ý!!! chẳng ngon tẹo nào. Con chỉ thích ăn canh cua rau ngót thôi!!! Mà mẹ thì lại cực kì thích mồng tơi và rau đay, mướp hương. Vì chiều con nên mẹ không bao giờ nấu cua với 3 loại rau quả ấy  cả. Con nhớ có một lần, chiều hôm đó rau ngót hết rồi, mẹ đành nấu cua với rau mồng tơi, con hạch họe cau có kêu không ăn. Mẹ nịnh nọt kêu uống 1 bát  thôi cho mát, ăn thử 1 tí thôi. Rồi con cũng ăn thử, nhấp 1 miếng, rồi lại nhấp 1 miếng, con nhoẻn cười 1 cái kêu” ơ, ngon đấy mẹ ơiii ” Mẹ cười tươi, nhìn con lườm khéo “thế mà cứ giãy nằng nặc không chịu ăn sad” Nghiễm nhiên từ đó con toàn vòi mẹ mua cua nấu canh mùng tơi rau đay hehe. Mẹ kêu con quỷ con, cứ thích cái gì là đòi cho bằng được !!

 Sáng sớm mẹ đi chợ mua mấy lạng cua tươi, con nào con nấy nhìn tươi roi rói,béo tốt, bò lổm nhổm quanh cái chậu( hí hí được cái buổi sáng con chăm đi chợ với mẹ lắm sad)  Mẹ nhốt hết lũ cua vào 1 cái xong, rắc thêm ít muối đậy nắp lại rồi xóc mạnh lên cho cua”nghẻo” bớt =)) Mẹ tách từng cái mai cua ra, lúc đó con đã chuẩn bị sẵn sàng mấy que tăm để lấy gạch cua từ mấy cái mai đó. Phần thân còn lại mẹ giã nát, đổ nước ngập ngang cối rồi lọc nước giã cua qua 1 mảnh vải mỏng. Bắc bếp lên đổ nước cua thêm vài hạt muối rồi đun sôi, trong lúc chờ nước cua sôi mẹ dùng đũa khuấy nhẹ nước cua theo vòng tròn, như thế thì khi sôi thịt cua sẽ tụ bám vào nhau thành từng mảng, không bị nát, tách rời =)). Gạch cua chiên vàng lên, đợi nước cua sôi thì thả mướp hương, rau mùng tơi, rau đay và gạch cua vào, nêm gia vị cho vừa miệng là xong ^^ Cầu kì nhất là công đoạn làm cua, mất cả tiếng đồng hồ, nhưng đến lúc thưởng thức thành quả thì lại không hề uổng yes Canh cua mồng tơi của mẹ hay ăn với thịt luộc hay lạc rang =))) Mà con thích ăn với lạc rang muối nhất!!! Cả nhà ngồi quây quần bên tô canh cua mồng tơi của mẹ, 2 bố con sì sụp húp canh gật gù tán thưởng khen ngon ^^ bố và con ăn cơm nhiều hẳn lên, bát nào cũng chan đầy canh, Mẹ vớt thịt cua chan đầy bát cho con angel mùi cua thơm phức, nước cua ngòn ngọt, hơi sền sệt của mùng tơi rau đay ^^ rau nuốt đến đâu mát đến đó ^^ cứ húp 1 miếng cơm nước canh là kèm theo mấy hạt lạc rang muối, nhai đầy mồm, ngon ơi là ngon !!!!!! Con tự hỏi tại sao 2 món ấy lại hợp nhau đến thế ???? Nhìn con và bố ăn, vẻ mặt “mãn nguyện” mẹ vui lắm, cười tươi ơi là tươi mỗi lần con kêu “ngon quá!!! ” Và tất nhiên tô canh ấy chẳng bao giờ bị thừa lại cả yes không phải con thì cũng bố là người xì xụp tới giọt cuối cùng enlightened. Nhớ quá nhớ quá!!!!!!! giờ này con chỉ muốn chạy ngay về bên mẹ, ôm eo, bóp bóp cái ngấn mỡ ở bụng mẹ rồi nũng nịu ” Con muốn ăn canh cua mùng tơi mẹ nấu crying ” 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 11
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->