Caromi – Người hồi sinh linh hồn món ăn xứ Quảng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mỗi độ xa xứ, những người dân xứ nắng gió này lại tay gậy tay bị đùm núm một ít đồng quà, tấm bánh, lại cắp một ít phở sắn đi để thi thoảng ăn cho đỡ… nhớ quê! Caromi ra đời từ đó, giữa những trăn trở về sức khỏe mỗi người dân Việt khi chọn lựa thực phẩm thực sự sạch và thổi linh hồn, tiếp thêm sức mạnh để món ăn quê mùa ngày nọ đến được với mỗi bếp mỗi nhà.

 mỗi bếp mỗi nhà.

Phở sắn Caromi trộn nấm

Phở Sắn Caromi – Món ngon dân dã tốt cho sức khỏe mọi nhà

Từ thủa ban sơ, nhu cầu ăn mặc ở của con người chưa bao giờ đi xuống. Và càng ngày, chúng ta lại càng phải đối mặt với nhiều lựa chọn hơn, phức tạp hơn, nhưng ẩm thực thì lại luôn hướng tới những gì nguyên sơ, tinh túy nhất. Phở sắn Caromi lại là một món như thế, kết hợp từ tinh hoa của đất trời và bàn tay khéo léo của người dân bản địa đã cho ra những sợi phở trong trẻo, thơm mát và bình dị chính như con người miền Trung vậy.

Lại nói về truyền thống lịch sử của cái làng nghề Phở Sắn này, người ta lại không khỏi nhớ về những năm tháng chiến tranh. Cái đói cái nghèo sau năm bom đạn khiến trí óc sáng tạo của những con người nơi đây nảy ra món mì phở khô từ củ khoai mì, ăn ngon, ăn no mà vẫn khỏe mạnh. Từ ban đầu leo lắt chỉ có một vài gia đình làm, dần già món ăn chinh phục cả một huyện của Quảng Nam. Làng nghề truyền thống Phở Sắn từ đây mà ra.

Tiếp xúc cán bộ

Các cán bộ thăm quan làng nghề Phở Sắn

Thế nhưng, có vẻ như đến thời điểm hiện tại, chẳng mấy lớp giới trẻ còn mặn mà với nghềnày nữa. Người ta thích chạy theo công nghệ số hơn là quay về những thứ có tính truyền thống. Caromi lại đi ngược với điều đó, dự án hồi sinh và cải biến để thực phẩm quý giá này được yêu thích bởi chính người Việt và du khách quốc tế. Tại SURF 2018, Phở Sắn Caromi đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ và giành giải cao trong cuộc thi Pitching d0 các chuyên gia nước ngoài đánh giá. Tại cuộc gặp gỡ thân mật với hai vị giám khảo, đồng thời là nhà đầu tư có tiếng, Caromi đã khơi dậy sự quan tâm sâu sắc và được đánh giá là dự án “nhiều tiềm năng” cần được khai thác.

Caromi tiếp xúc nhà đầu tư

Cuộc gặp gỡ thân mật nhóm tác giả Caromi và các chuyên gia, ông Bobby Liu (ở giữa, hàng trên), bà Shuyin Tang (ngoài cùng bên phải)

Dù gặt hái được nhiều thành công ở bước khởi đầu, Caromi sẽ còn cả một chặng đường dài ở phía trước. Nhưng với niềm tin và tình yêu với nghề Phở Sắn, họ chắc chắn sẽ làm được điều mà chưa ai có thể: Mang thực phẩm sạch, ngon này vươn xa trên toàn thế giới. Người tiêu dùng không cần đau đầu và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại mì phở sạch, ngon và ấm áp tình quê như vậy.

Nguồn: http://caromi.vn/caromi-mon-an-xu-quang/

Đăng lúc:
8 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.