Cháo dông thật ngon và bổ dưỡng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cháo thịt dông thơm nứt mũi, dai dai, sừng sực, béo ngọt và ngon đến không ngờ.

Nghe kế chuyện thời niên thiếu của ông xã ở vùng đối cát, anh ấy thường cùng lũ bạn hàng xóm đi bắt con dông vào những buổi trưa hè đầy nắng. Thành quả sau 1 buổi trưa đuổi bắt là những con dông to, khỏe và chắc thịt, và được nướng trui ăn rất ngon. Giờ thì, ba chồng tôi đã nuôi được rất nhiều dông và cũng thường chỉ thích nướng dông với muối ớt.

Hôm ấy, tôi nhất định làm thịt dông nấu cháo, thử xem món mới này có ngon không. Tôi nấu một nồi cháo loãng, sau đó băm nhuyễn thịt dông cả xương lẫn thịt. Chờ dầu nóng, phi thơm hành củ đỏ, cho thịt dông bằm vào xào sơ và nêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi cháo chín nhừ, cho thịt dông đã xào vào, trộn đều và nêm gia vị lần nữa. Múc cháo ra tô, rắc ít tiêu và hành ngò, dùng nóng.

 Thật không thể tin được, món cháo thịt dông thơm nứt mũi, dai dai, sừng sực, béo ngọt và ngon đến không ngờ. Cả nhà ai cũng thích. Món cháo này rất dễ nấu và bổ dưỡng cho cả gia đình, nhất là ba mẹ già và 2 đứa con nhỏ. Từ đó, cứ mỗi tuần/lần tôi đều nấu cháo dông cho cả nhà thưởng thức./. 

Đăng lúc:
24 món ăn Điểm tích lũy: 786
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.