Cháo giò heo bổ dưỡng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhớ lúc nhỏ, mỗi lần bị cảm là mẹ thường nấu món Cháo giò heo bổ dưỡng cho mình. Vì mẹ nói rằng Cháo giò heo không những…

Nhớ lúc nhỏ, mỗi lần bị cảm là mẹ thường nấu món Cháo giò heo bổ dưỡng cho mình. Vì mẹ nói rằng Cháo giò heo không những thơm ngon béo ngậy mà còn có tác dụng giải cảm và tăng nhờn cho khớp. Cháo giò heo của mẹ nấu rất ngon, hương vị đặc trưng thơm lừng, ăn không thấy ngán. Thật sự là những khi bị cảm chỉ cần ăn hết tô cháo giò heo to đùng của mẹ nấu riêng cho mình thì thế nào ngày mai cũng hết bị cảm ngay. Bây giờ đã lớn mình vẫn nhớ cái hương vị món cháo giò heo bổ dưỡng của mẹ. Thỉnh thoảng cuối tuần về thăm mẹ lại được mẹ nấu món cháo giò heo bổ dưỡng cho ăn để luôn có sức khoẻ. Và nhờ vậy mình cũng học hỏi được cách nấu cháo của mẹ đó nha.

* Nguyên liệu nấu cháo giò heo – 3 nắm gạo tẻ. – 1 giò heo nhỏ (chặt miếng vừa ăn). – Hành lá Tiêu, muối, nước mắm và bột nêm.

** Cách nấu cháo giò heo

– Cho giò heo vào nồi, thêm 3 tô nước vào hầm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước được trong. Khi hầm nếu cạn nước ta cho thêm nước sôi vào nhé.

– Gạo vo sạch ngâm với nước ấm khoảng 10 phút hay dùng tay bóp thử thấy gạo vỡ ra thì gạn bỏ nước ngâm gạo và bóp gạo cho tơi vụn ra.

– Giò heo hầm mềm thì thêm gạo vừa ngâm vào nấu cho mềm nhừ.

– Nêm thêm mắm, muối, bột nêm cho vừa ăn. Thêm hành lá, tiêu vào là có món cháo giò heo bổ dưỡng thơm phức đặc trưng hương vị của mẹ ngay. Múc ra tô thêm chút tiêu, ớt ăn kèm với nước mắm cay là quá tuyệt vời.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.