Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Lần trước mình có viết một bài về chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường thì được nhiều chị em thích vì bổ ích, nên hôm nay mình viết thêm về chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch – cũng là một căn bệnh nhiều người dễ mắc phải hiện nay, ngày trước mình hầu như không có khái niệm gì về ăn đúng cách và ăn tốt cho sức khỏe đến khi đọc nhiều tài liệu về điều này, nên mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn và lần này viết bài này sau những tài liệu mà mình đã tìm hiểu, cũng như tổng hợp, mong có ích cho các chị em trong việc chăm sóc gia đình mỗi ngày.

1. Ăn nhiều cá hơn

Cá, cá, cá. Gần như đây là câu thần chú quen thuộc mỗi ngày của mình, lại may là mình thích ăn cá, nhưng trừ những người dị ứng cá ra mình nghĩ cá là loại thực phẩm dễ chế biến và ăn. Vậy tại sao phải ăn nhiều cá? Vì cá là nguồn protein cực kì dồi dào cho cơ thể, tất nhiên còn nhiều dinh dưỡng khác nhưng quan trọng nhất vẫn là cá giàu protein. Và đặc biệt một số loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu còn cung cấp thêm axit béo Omega – 3, axit béo này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và phòng chống đột quỵ.

 

2. Ăn nhiều rau củ, trái cây và các loại hạt

Thực phẩm thực vật thật sự là là một sự trợ giúp mạnh mẽ để chống lại các căn bệnh tim mạch. Nó bổ sung chất dinh dưỡng, chất xơ gần như là vô tận

 

3. Tránh các loại chất béo đã bị hydro hóa

Về điều này mình đã nói nhiều lần và nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chứ không chỉ có hại với người mắc bệnh tim mạch, những chất béo này thường sẽ có mặt trong các thức ăn nhanh, bắp rang, pizza đông lạnh, các loại bánh từ bột đông lạnh như bánh quy, bánh quế, bơ thực vật, và các loại thực phẩm này dù có những loại trong thành phần ghi 0 gram chất béo chuyển vị thì vẫn có một lượng chất béo chuyển hóa nhất định.

 

4. Hạn chế các loại chất béo bão hòa

Hay còn được gọi là chất béo “ tốt “

Như dầu oliu, dầu canola thì vẫn phải sử dụng có hạn chế với người mắc bệnh tim mạch vì chúng chứa nhiều calories.

 

5. Ăn nhiều thực phẩm protein

Như cá, thịt các loại gia cầm ( loại bỏ da ), sữa ít béo hoặc sữa tách béo, các loại hạt, đậu và đậu hũ.

 

6. Hạn chế hoặc cắt hẳn hoàn toàn muối trong bữa ăn

Và hạn chế muối hết mức có thể, điều này giúp kiểm soát huyết áp cho người mắc bệnh tim mạch

 

7. Hạn chế dùng các thực phẩm đóng gói

Vì không tốt thì như mọi người đã biết rồi, ngoài ra việc không ăn thực phẩm chế biến sẵn đóng gói vì khi ăn sẽ không thể kiểm soát được lượng muối hấp thụ vào cơ thể và không rõ nguồn gốc xuất xứ ra sao.

 

Mình mong với những thông tin mình tìm hiểu cũng như tổng hợp được có ích cho các chị em trong việc điều chỉnh chế độ ăn mỗi ngày

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.