Chè vằng giảm cân

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tôi – Một con bé gầy gò và chưa bao giờ béo. Hiển nhiên, con bé ấy cũng chưa bao giờ có ý định giảm cân. Thế nhưng, sau sinh, để có sữa cho em bé ti mà chấp nhận uống chè vằng để lợi sữa. Tôi thật không biết chè vằng có tác dụng lợi sữa mà giảm cân.

che-vang-1

Tôi tích cực uống, uống thay nước mỗi ngày. Mỗi sáng, chồng hãm cho tôi một bình 2 lít, tha hồ uống. Tôi còn dặn chồng, chồng phải tráng qua nước nóng như hãm chè tươi ấy, để những bụi bặm trôi đi, sau đó mới hãm nước uống. Rồi thì: chồng phải giữ ấm nước nhé, nguội uống không có tác dụng đâu đấy. Vợ mà không có sữa là con trai bị đói đấy, vợ không chịu trách nhiệm đâu. Chồng tôi ra vẻ gật gật hiểu lắm.

Chuyện chả có gì để nói cho đến khi con tôi tròn 3 tháng, số cân nặng của tôi từ 47 xuống còn có 43; giật mình sao mà giảm nhanh thế. Tôi thầm nghĩ chắc tại tháng này, chế độ ăn uống không còn như hồi trước, thi thoảng còn phải nấu cơm, rồi chăm con một mình sút cân là chuyện đường nhiên. Thời gian trôi qua, tôi cũng chẳng để ý tại sao mình sút cân nhanh đến vậy.

Đến khi con tôi được 7 tháng, tôi bắt đầu trở lại với công việc. Hàng ngày vẫn mang theo một bình giữ nhiệt chè vằng để uống trên cơ quan. Các chị phòng bên cạnh thấy tôi ngày nào cũng mang đi một bình liền hỏi han. Và khi biết chuyện các chị bèn bảo, chè vằng lợi sữa mà giảm cân đấy nhé, nếu không muốn giảm cân thì nên dừng ngay nhé.

Lúc này, tôi mới tá hỏa, hóa ra… Mình chẳng tìm hiểu thông tin gì cả. Nên giờ mới gầy tong teo thế này. Tôi dừng ngay lập tức, nhưng cũng nhờ thông tin biết được mà tôi bày cách cho mấy chị hàng xóm, chị nào cũng khen có tác dụng rõ ràng hẳn. Mẹ nào thích giảm cân thì chú ý đến món chè vằng nhé.

che-vang-2

7 tác dụng của chè vằng:

  •  Tốt cho phụ nữ sau sinh
    Tác dụng đặc biệt của Chè Vằng đối với phụ nữ sau sinh cũng được kiểm nghiệm. Nên dùng Chè vằng ít nhất trong giai đoạn cho con bú để nhiều sữa, sữa mát – do sữa đặc hơn, và giúp tiêu mỡ, giảm cân tốt hơn nhất là ở vòng bụng. Bởi vì nghiên cứu dược lý chứng minh lá Chè Vằng có chứa alcaloid, nhựa, flavonoid, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm mau lành vết thương. Bộ phận dùng làm thuốc là cành, lá tươi hoặc khô.
  • Là “thuốc bổ”dùng rất tốt cho phụ nữ hậu sản, chè vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư, thấp khớp, nhức xương. Các sản phụ khi dùng chè Vằng rất lợi sữa, người chóng khỏe, các cơ bụng, cơ tử cung co lên nhanh chóng, ăn ngon miệng.
  •  Người mất ngủ ăn không ngon, người bị chứng nặng bụng, bụng hay cương cứng:  dùng Chè Vằng sẽ giúp giảm đáng kể có thể nhận biết trong khoảng 1 tuần sử dụng thường xuyên. (Lưu ý: Tác dụng ngủ ngon chỉ tác dụng trên 80% đối tượng và không tác dụng ngay lần đầu sử dụng, cần sử dụng thường xuyên sau 3 ngày mới cải thiện từ từ.)
  • Cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, bệnh nhân tiểu đường: Chè Vằng hay Cao Chè vằng hỗ trợ điều trị, giúp giảm mỡ máu, giảm béo rất tốt nên thích hợp dành cho người có những bệnh trên, đặc biết đối với người Cao huyết áp.
  • Chữa rắn cắn, mụn nhọt:  rễ cây vằng mài với dấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ.
  • Giảm cân: uống hàng ngày khoảng 20-30g lá khô sắc uống, nếu dùng ngoài không kể liều lượng thì việc giảm cân sẽ mang lại hiệu quả.
  •  Chữa bệnh răng miệng: Dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.
  • Chữa kinh nguyệt không đều: Chè vằng 20g, ích mẫu 16g, hy thiêm 16g, ngải cứu 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 19
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.