Chim câu hầm hạt sen bổ dưỡng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món chim câu bổ dưỡng dễ làm. Ngon tuyệt!

Nguyên liệu 

+ 2 con chim bồ câu;
+ 200g mỡ nước;
+ 100g hạt sen;
+ 1 chén rượu nhỏ;
+ 0,1g nấm hương;
+ 0,10g mộc nhĩ;
+ 0,5g miến;
+ 0,20g hành củ tươi;
+ 1 mớ rau mùi;
+ ½ thìa cà phê + hạt tiêu sọ;
+ Nước mắm + muối + bột ngọt.

Cách làm 

* Đầu tiên, bạn phải chọn chim bồ câu ngon, chắc con, không quá non cũng không quá già, về nhà làm sạch, để nguyên con, ướp ít muối, hạt tiêu cho thấm gia vị. 

* Tiếp theo là khâu chuẩn bị nguyên liệu dồi vào chim. Hạt sen bỏ tâm luộc chín, để làm trong nước dùng và tránh vị chát, bạn nhớ bóc vỏ lụa bên ngoài hạt sen cho kỹ nhé. Đối với phần miến thì bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ một ít, còn lại để miếng vừa ăn. Hạt tiêu đập dập. Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành củ tươi chần chín. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

* Cách nấu chim bồ câu hầm được tiến hành như sau: Bạn chuẩn bị một chiếc tô to, trộn lẫn miến, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), nước mắm, muối, mì chính, hành băm. Tất cả nguyên liệu trên đem nhồi vào bụng chim, lấy kim chỉ khâu kín lại (chú ý nhớ khâu cẩn thận để trong quá trình nấu, chim không bị bục nhân ở bên trong ra). Bắc chảo nóng trên bếp, chao chim qua mỡ sôi rồi xếp vào nồi cho nấm hương hạt sen, hành củ, hạt tiêu sọ (đập dập), 1 thìa rượu. Tiếp đến, bạn cho nước dùng vào nồi chim, bắc lên bếp hầm chín nhừ, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn là được.

* Cuối cùng là phần trình bày món ăn, các bạn lấy chim ra gỡ bỏ chỉ, bày ra bát to, cho nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan nước hầm, rắc hạt tiêu, rau mùi và nhớ là ăn khi món ăn còn nóng nhé!

Nguyên liệu dùng làm món chim bồ câu tần hạt sen cũng rất dễ tìm, tuy nhiên để có món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nguyên liệu. Chúc bạn thành công

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 21
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.