CƠM NHÀ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bữa cơm nhà tôi là nơi chứa đựng vô ván cảm xúc, có những giọt nước mắt khi mọi người chia sẽ tình cảm cho nhau, cho những tiếng cười khi mọi người trò chuyện cũng có. Con cái tôi thì bận học, chồng thì bận đi làm nên bữa cơm gia đình chính là lúc tôi có cơ hội bên cạnh để chăm sóc, lo lắng cho mọi người.

CƠM NHÀ

Mệt đến mấy thì khi ngồi vào bàn ăn, có đầy đủ mọi người, cái mệt lại thoáng bay.  Bữa cơm gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sức khỏe và vóc dáng cho mọi thành viên vì nó cung cấp vô vàn chất dinh dưỡng, nhưng nó còn quan trọng hơn nếu chúng ta biết được nó là những giây phút vô cùng quý giá để được ngồi bên những người thân, vì sau này chắc gì có thể. Dù các con có đi học về muộn, dù chồng có đi làm về trễ, thì tôi cũng sẽ đợi cơm. Tôi quan tâm đến những giây phút đoàn tụ lắm, vì tôi sợ một lúc nào đó, các con lớn nhanh, không còn thân thiết với tôi như lúc giờ, tôi sợ ngồi ăn mà thiếu bất kì thành viên nào trong gia đình. Hôm đó, vừa ngồi đợi chồng và con, mẹ vừa ngẫm thơ:
Sụng gà giòn lắm ai ơi
Chấm thêm tương ớt bé mê tít liền
Bông bầu xào với tôm tươi
Giòn ngọt, thơm mát sánh chi cho bằng
Cá muối chiên xả cho giòn
Thêm tô canh bí mà no mát lòng
Cơm xong đu đủ sẵn sàng
Cả nhà vui vẻ ta cùng đoàn viên

Tôm xào

Cá chiên

Canh bí

Tráng miệng

gà chiên giòn

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 70
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->