Cơm xa xứ- Cơm gia đình trong tôi !

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trung thu sắp về lòng lại nao nao những nhưng kỉ niệm thời thơ ấu, nhớ những bữa cơm gia đình, nhớ những món ăn đạm bạc nhưng đầy tình yêu thương. Nhớ nụ cười…

Trung thu sắp về lòng lại nao nao những  kỉ niệm thời thơ ấu, nhớ những bữa cơm gia đình, nhớ những món ăn đạm bạc nhưng đầy tình yêu thương. Nhớ nụ cười hạnh phúc của mẹ, giọng nói ấm áp của cha và trêu ghẹo em gái của anh hai.

Cuộc sống chật vật khi ra trường, đi làm xa gia đình, những bữa cơm gia đình trở nên là một cái gì đó quá xa xỉ, đôi lúc đi làm về tạt đại qua quán ăn tạm hộp cơm, đôi khi tô bún, tô mỳ cho qua ngày, quán xá đông đúc nhưng lòng lại cảm nhận một sự cô đơn không hề nhẹ.

com-xa-xu

Hôm qua thấy đứa bạn bảo có cuộc thi gì bên Bếp gia đình mà về gửi hình ảnh mâm “cơm đoàn viên” lòng chợt nghẹn ngào, trống vắng như bất chợt đánh thức nỗi buồn lâu nay trỗi dậy. Bởi lâu lắm rồi không có những bữa cơm gia đình ấm áp, bao lâu rồi không ngồi trong lòng mẹ, và bao lâu rồi không chụp ảnh gia đình.  nên mỗi lần về nhà được ăn cùng gia đình mình hay lưu lại những bức ảnh mâm cơm gia đình, mang theo bên mình như là một động lực để học tập và làm việc tốt hơn.

Sáng nay vào bepgiadinh thấy bài của bạn Kitchenista thì đã đọc và hiểu sơ qua một số nội dung của cuộc thi, biết rằng mình không có bức hình nào của gia đình cùng bên mâm cơm để tham gia, nhưng với mong muốn ghi và lưu lại những mâm cơm đã từng ăn cùng gia đình, để mỗi khi buồn mình lại vào đây để đọc và lưu nhớ những mâm cơm, cảm nhận lại những cảm xúc bất chợt của người con gái sống xa gia đình, bon chen nơi cuộc sống thành thị. Ừ thì cứ xem như đây là một cuốn nhật ký nhỏ trong góc tim của mình.

 

Hình ảnh món ăn mẹ làm cho cả nhà ăn, nhưng nhìn qua nhìn lại toàn món những món anh Hai thích nhất, thiệt là thiên vị mà

Hôm nay cuối tuần ngoài trời lại râm râm không lẽ lại ngồi ăn cơm 1 mình sao?  hay rủ nhỏ Giang qua nấu bữa cơm gia đình của mình và hắn nhỉ? Ôn lại những kỉ niệm mâm cơm gia đình, mình và hắn sẽ chụp thật nhiều ảnh làm 1 album của riêng chúng mình, sau này già đi 2 đứa lại có thể ngồi bên nhau ôn lại những kỉ niệm ngày cuối tuần bất chợt.

Đôi khi mình nhỏ cũng tự thưởng cho bản thân 1 bữa thịnh soạn, tẩm bổ cho bản thân chút sau mỗi tháng nhận lương về)

Nghĩ là làm, điện thoại ngay cho nhỏ, kế hoạch cứ thế chiều nay thực hiện liền hen …. Giờ gọi điện cho Mẹ để ôn lại những mâm cơm kỉ niệm, những lúc bên gia đình ấm áp biết nhường nào, và nói với mẹ rằng:

“ Mẹ à ! sau này trước khi con gái của Mẹ lập gia đình nhất định con sẽ chia sẻ mơ ước của mình với người ấy, rằng con yêu những bữa cơm gia đình biết nhường nào? và anh ấy hãy cùng con thực hiện mỗi ngày đều là 1 bữa cơm đoàn viên”

Cơm  tiệm, cơm quán, nhà hàng hoa lệ…  Ừ thì tiện lợi thiệt nhưng cảm giác trống trải của một bàn tay ấm áp, thiếu đi không khí gia đình và sự gắn kết của những thành viên trong gia đình.

Không còn mấy ngày nữa là trung thu về… chúc cho các chị em luôn giữ vững những bữa cơm gia đình đoàn viên, chúc cho các chị em chưa lập gia đình như mình sẽ tìm được ý trung nhân gắn kết lại những bữa cơm đoàn viên bên gia đình nhỏ nhé !

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 27
   
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->