Con nhớ mẹ !

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Giờ đây mỗi khi ăn món đậu hũ sốt cà chua, bao nhiêu kí ức về mẹ lại ùa về trong con, Con nhớ Mẹ !

Hôm nay khi con mở facebook ra thấy mọi người thi nhau chúc mừng ngày của mẹ thì con mới chợt nhận ra rằng và biết ngày hôm nay là ngày dành cho mẹ! Con thật là hư và đoảng phải không mẹ, một ngày quan trọng như thế mà con lại quên mất mẹ nhỉ? Chắc là mẹ giận con lắm phải không? Con xin lỗi mẹ nhé! Bởi vì hàng năm con chỉ biết đến ngày 8/3 hay ngày 20/10 hoặc vào lễ vu lan là những ngày con có thể báo hiếu cho mẹ chứ thực ra năm nay con mới biết đến ngày dành riêng cho mẹ như thế này. Mẹ ơi đã hơn chục năm rồi con không được mẹ ôm con vào lòng, con nhớ mẹ lắm! Kể từ cái ngày con tạm biệt mẹ để xách ba lô vượt chặng đường hai nghìn cây số vào năm học đại học khi có giấy báo trúng tuyển, con không ngờ cái ôm ngày hôm đó lại là cái ôm cuối cùng trong cuộc đời của mẹ dành cho con. Sau 2 tháng con vào năm học đại học mẹ ở nhà qua đời mà con không hay ………

 Ai cũng một đoá hồng dâng tặng mẹ

Riêng mình con..lặng lẽ nén hương lòng..!

 Mẹ hy sinh cả một thời son trẻ

Tiễn cha đi mẹ gánh việc thay chồng.!! …..

Cành hoa trắng hương lòng dâng tặng mẹ

Cõi Vĩnh hằng mẹ có lạnh nhiều không..!!

Nhân ngày của mẹ con xin giữ đến mẹ nơi phương trời xa ‘ Nén hương lòng, cầu mong cho mẹ luôn bình an và hạnh phúc khi nhìn thấy các con và các cháu của mẹ nhé ! Chúng con hứa sẽ cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Chị em chúng con nợ mẹ cả 1 cuộc đời...” Hôm nay khi ngồi đây con lại nhớ về những ngày thơ ấu, lúc còn khó khăn và đói kém mỗi khi mẹ nấu bất kì 1 món ăn nào chị em chúng con đều tranh nhau ăn hết sạch có khi ăn hết cả phần của mẹ nữa. Giờ nghĩ lại mới thấy chúng con thật vô tâm mẹ nhỉ. Con còn nhớ món ăn mà cả nhà ai cũng thích nhất lúc đó mẹ hay làm cho chúng con ăn là món đậu hũ sốt cà, hầu như tuần nào mẹ cũng làm cho chúng con ăn vì nó “ ngon , bổ , và đặc biệt là rẻ” hai nghìn đồng được 7 bìa đậu cùng 1 quả cà chua với đĩa rau muống luộc là cả nhà có 1 bữa ăn vô cùng thịnh soạn.

Tuy món đậu hũ sốt cà nó đơn giản và không có gì đặc biệt nhưng đối với tôi đó là món ăn mà gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ của cả gia đình tôi, còn riêng với tôi nó là 1 kí ức đẹp của tôi về người mẹ đã đi xa.” Giờ đây mỗi khi ăn món đậu hũ sốt cà chua, bao nhiêu kí ức về mẹ lại ùa về trong con, Con nhớ Mẹ !”

 “Tôi nợ mẹ tôi một cuộc đời

Vai gầy nặng gánh tự đôi mươi

Lặng lẽ thảo thơm lòng son sắt

Nâng đỡ tôi đi trọn kiếp người…” ….

Thiên thu sống không rời tay mẹ,

 

Tuế nguyệt cười chẳng rẽ đường duyên.

Ân sâu, nghĩa nặng chưa đền,

Vần thơ dang dở con xin tặng người.

 Con nhớ Mẹ nhiều lắm!

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bài viết khác

Bếp Tết – Nem rán

   
Từ khóa: Vị của ký ức
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.