ĐẠI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC <3 <3 <3

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Gia đình kiểu mẫu, có bốn thế hệ sống chung một nhà nhưng ai cũng bớt cái tôi và dung hòa để đại gia đình luôn hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười…

Tôi và anh đều là con út trong gia đình. Chị gái anh lấy chồng ở quận khác vì dĩ nhiên anh sống cùng bố mẹ và bà nội. Khi tôi lấy anh, khá nhiều người lo ngại cho tôi vì tôi không chỉ sống chung với mẹ chồng, mà còn sống chung cả với bà nội chồng. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu theo quan điểm của mọi người vốn dĩ xưa nay ít dung hòa, mà giờ đây tôi có thêm một vấn đề to bự chảng đó là bà nội chồng. Quá nhiều người còn khuyên tôi phải này nọ, sống khép mình và nhu mì ngoan ngoãn để cuộc sống hạnh phúc ấm êm hơn.

Tôi và anh đều là người trẻ, thích bay bổng và thích những style ăn mặc trẻ trung. Chính vì vậy mà để tránh hiềm khích hay những lời không hay từ bà và mẹ thì những lúc ở nhà tôi cũng ăn mặc bình thường thôi.

Sau một thời gian chung sống trong gia đình ba thế hệ kiểu mới ở Hà Nội, tôi thấy cuộc sống của mình khá hạnh phúc. hihi. Mẹ chồng tôi cũng là một bà mẹ chồng tâm lý hiện đại, cái gì tôi chưa phải, mẹ sẽ góp ý, còn lại mẹ cũng không quá để ý nhiều và để vợ chồng tôi có không gian riêng. Bà nội chồng tôi cũng là một người như thế. Yêu cầu duy nhất của bà, đó là mỗi ngày có một bữa cơm gia đình ngồi đông đủ, cơm tối xong, cả nhà thưởng trà xem tivi.

Với tôi cuộc hôn nhân như vậy là quá hạnh phúc…Sống một cuộc sống hôn nhân gia đình, có chồng thương yêu vợ, có mẹ chồng và bà nội chồng dạy bảo và giúp đỡ trong công việc nội trợ và con cái, tôi thấy mình hãnh diện so với đám bạn lắm rồi. Bà nội chồng tôi vẫn còn khỏe mạnh để chơi cùng chắt nội, nhìn giây phút hai cụ cháu chơi cùng nhau mà tôi rất vui.

Tôi và chồng tôi cũng như các thành viên khác trong gia đình vẫn luôn cố gắng từng phút giây và trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc này. Gia đình có hạnh phúc ấm êm,  ba mẹ mới an lòng nghỉ dưỡng, con cái mới an tâm làm việc công tác. Sáng sáng thức dậy, mọi người kịp thì ngồi ăn bữa sáng với nhau, không kịp thì nở nụ cười tươi chào nhau rồi đi làm. Tối về lại quây quần bên mâm cơm của đại gia đình, chia sẻ những tâm tư trong ngày, và những tiếng cười rộn vang lại đan xen trong bữa cơm đại gia đình đó. Thật ấm áp và hạnh phúc biết bao…

Chính vì vậy mà tôi yêu gia đình thứ hai của tôi lắm – gia đình kiểu mẫu có bốn thế hệ sống chung một nhà nhưng ai cũng bớt cái tôi và dung hòa để đại gia đình luôn hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười… <3 <3 <3

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.