ĐỂ THỚT LUÔN SẠCH NHƯ MỚI

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thớt là một dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Thớt dơ sẽ lan truyền vi khuẩn sang đồ ăn và các dụng cụ khác, tạo nên nhiễm khuẩn chéo. Để…

Thớt là một dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Thớt dơ sẽ lan truyền vi khuẩn sang đồ ăn và các dụng cụ khác, tạo nên nhiễm khuẩn chéo. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng tránh sự lây nhiễm vi khuẩn từ thớt, bạn cần vệ sinh bề mặt thớt đúng cách. Sau đây là 6 lời khuyên giúp bạn vệ sinh thớt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bạn nên mua một chiếc thớt nhựa cứng hoặc thớt làm từ cao su thay vì thớt gỗ, bởi những chất liệu này được cho là lựa chọn hợp vệ sinh hơn.
2. Bạn nên sử dụng những thớt khác nhau cho các thực phẩm khác nhau. Luôn luôn trang bị ít nhất là hai chiếc trong bếp: một cho các loại thịt cá tươi sống và một cho các loại rau củ quả hoặc các đồ bạn có thể ăn sống.
3. Mỗi lần sử dụng xong, bạn nên tráng và làm khô thớt với khăn giấy, bởi giẻ lau thường chứa vi khuẩn từ tay bạn cũng như từ các dụng cụ làm bếp khác.
4. Bạn có thể rót giấm nguyên chất lên cả hai mặt của thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Cách này rất hữu dụng vì giấm là chất tẩy rửa cực mạnh, có khả năng tẩy sạch mùi hôi bên cạnh việc khử trùng và làm sạch thớt.
5. Khi bạn nhận thấy thớt bắt đầu có mùi nồng của hành hay mùi tanh của cá, bạn hãy nhúng khăn giấy vào nước chanh tươi, hoặc vắt nửa quả chanh lên mặt thớt và chùi rửa rồi sát thêm một chút muối ăn, thớt của bạn sẽ sạch bong trở lại.
6. Bạn nên ‘trừ khử’ những chiếc thớt rạn nứt, xây xước hoặc đã quá dơ. Thớt có vòng đời của nó, những chiếc thớt cũ cần phải được thay thế bằng các thớt mới để bạn có một nhà bếp an toàn, hợp vệ sinh hơn.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 126
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.