Du xuân đầu năm: Bình Hưng tuyệt vời!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Năm 2018 khởi đầu bằng chuyến du xuân đến đảo Bình Hưng. Từ lâu đã nghe nhiều người khen về cảnh đẹp và thức ăn nơi đây, nay mới có dịp đến thăm Bình Hưng và cảm thấy vô cùng thích thú. Xin giới thiệu cùng chị em một vài món ngon đặc trưng của đảo mà mình và người thân được thưởng thức

Ăn sáng: món ăn sáng trên đảo không quá phong phú nhưng món nào cũng có điểm riêng và khác biệt với các món tại SG.

Bánh canh chả cá: sợi bánh canh nhìn giống như sợi bún bò mình vẫn ăn. Chả cá tuyệt ngon, nước lèo trong vắt điểm xuyết thêm hành lá và hành phi. Một khởi đầu nhẹ nhàng.

 

Bánh căn: với nhân mực tươi rói, trứng cút đánh tan, ăn kèm nước mắm pha chua ngọt. Bánh căn bán theo từng cặp chứ không bán lẻ. Thưởng thức dĩa bánh mới ra lò nghi ngút khói, trong nắng vàng và vị mặn của biển thì còn gì bằng.

Bún thịt nướng: có nem nướng, bánh tráng cuốn chiên giòn, dưa leo, rau sống. Ở đây người ta không ăn bún với nước mắm mà với nước sốt ngọt, hơi cay màu đỏ bắt mắt.

Ngoài ra còn có bánh hỏi lòng heo, cháo lòng nhưng khi nhà mình đến ăn thì hai món này đã hết sạch rồi, không chụp được hình ảnh gì luôn!

Nước uống: có rau má rất quen thuộc, và nước rong biển ngọt lành, uống đến đâu sảng khoái đến đó.

Các món hải sản: khỏi phải bàn về độ tươi ngon và “độc lạ”. Nơi đây có nhiều loại ốc mà mình chưa bao giờ gặp: ốc vú nàng, ốc mặt trăng, ốc bàn tay, con nhím biển (nhum)

Tôm hùm nướng phô mai. Dịp Tết khách du lịch đến đông nên khó tìm được tôm loại to mà chỉ có cỡ “baby” này

Mực nướng, tươi ngon vô cùng

Nghêu hấp sả

Ốc mặt trăng, ốc vú nàng

Con nhum khi còn sống

Nhum nướng mỡ hành. Ăn phần gạch màu vàng có vị giống như trứng hấp.

Thịt heo, thịt gà trên đảo cực kỳ hiếm. Bánh tráng cuốn ở đây là cuốn với mực hấp thay vì thịt luộc như mình thường ăn. Rau sống ăn kèm món ăn cũng không phong phú lắm.

Theo cảm nhận riêng thì mình thấy món ăn ở đảo nêm nếm hơi ngọt và đậm vị, vài món khá mặn. Ở những nơi có hải sản tươi sống như thế này thì nên chế biến đơn giản, không thêm gia vị như nướng mọi hoặc hấp thì sẽ ngon hơn, dễ dàng cảm nhận được vị ngọt nguyên thủy.

Một vài hình ảnh và ghi chép về món ăn tại Bình Hưng như vậy thôi. Có dịp mình sẽ “review” tiếp về cảnh đẹp và người dân nơi đây cho mọi người biết nhé.

Có lẽ trong thời gian tới mình sẽ quay lại Bình Hưng, nhất là vào thời điểm tháng 4-7 vì theo anh hướng dẫn, đó là thời điểm biển trong xanh nhất. See you soon <3

Khoe món Tết – Nhận quà TO
https://goo.gl/YP3JA7

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.