Gà nấu é cho bố Miken!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hi mình xin chào Chương trình " Bếp Gia Đình"!

Hôm nay cho phép mình được thể hiện chi tiết món " gà ta…

Hi mình xin chào Chương trình " Bếp Gia Đình"!

Hôm nay cho phép mình được thể hiện chi tiết món " gà ta nấu é trắng " mà ông xã mình lần đầu tiên thưởng thức do chính tay mình làm bếp trưởng nhân dịp thôi nôi nhok con Miken của nhà mình ( mặc dù a ấy đã ăn món này ở quán rồi nhưng chỉ là xem mình nấu có khác hơn ở quán ko hà, hihi) .

angryThành phần dùng cho món ăn này gồm : 

+  Gà ta ( ở mình hay gọi là gà đi bộ thả vườn ) : 1con ( 1.5kg)

+ É trắng :1 đĩa ( khoảng 10 cây và tùy vào lượng dùng của mỗi gia đình)

+ Nước khoáng lạt : 2 chai

+ Măng tươi : 0.2 kg

+ Bún tươi : 0.5kg

+ Gia vị : hạt nêm, đường , muối or nước mắm, xả cắt khúc 4 cm , chanh , ớt sim xanh, tỏi , hành củ tím.

Gà ta đi bộ thả vườn ( 1 con cỡ 1.5kg ) chặt miếng vừa ăn ướp cùng gia vị hạt nêm , ít muối, ít đường , và giã dập ớt sim xanh , hai củ tỏi và 3-4 cũ hành tím  giã dập ướp vào gà khoảng 15p cho thấm.

Gà ta đi bộ thả vườn ( 1 con cỡ 1.5kg ) chặt miếng vừa ăn ướp cùng gia vị hạt nêm , ít muối, ít đường , và giã dập ớt sim xanh , hai củ tỏi và 3-4 cũ hành tím  giã dập ướp vào gà khoảng 15p cho thấm.

Cho dầu chiên vào phi it tỏi đến khi có mùi thơm thì mình thả gà đã ướp vào tao một tý , sau đó cho hai chai khoáng lạt đỗ vào gà đã tao , xả cát khúc vừa tầm khoảng 3cm thả vào nồi, nêm sao cho vừa miệng ăn đến khi gà vừa chín mền tý mình vừa cho măng tươi và é trắng vào nồi ,thì các bạn đã có thế ăn được.

Cho dầu chiên vào nồi phi một it tỏi đến khi có mùi thơm thì mình thả gà đã ướp vào tao một tý , sau đó cho hai chai khoáng lạt đỗ vào gà đã tao , xả cắt khúc vừa tầm khoảng 4cm thả vào nồi , nêm gia vị sao cho vừa miệng ăn đến khi gà vừa chín mền tý mình vừa cho măng tươi và é trắng vào nồi ,thì các bạn đã có thế ăn được.

Giã một ít é trắng + muối + ớt sim xanh + đường + chanh sao cho vừa có một ít độ chua chua ngọt ngọt mặn mặn vừa ăn , ( dùng để ăn kèm chấm với gà , và cho một ít muối é trắng này vào nồi gà đã nấu cho thơm tý)

Giã một ít é trắng + muối + ớt sim xanh + đường + chanh sao cho vừa có một ít độ chua chua ngọt ngọt mặn mặn vừa ăn , ( dùng để ăn kèm chấm với gà , và cho một ít muối é trắng này vào nồi gà đã nấu cho thơm tý) .

Bún tưới ăn kèm với gà nấu é trắng đã vừa chín nhé cả nhà. Chúc cả nhà ngon miệng hen!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 11
   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.