Gia đình _ cội nguồn của yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hai tiếng “gia đình” nghe thân thuộc và xao xuyến đến lạ kì. Gia đình _ đó là tiếng gọi thân thương nhất, thiêng liêng nhất mà bất cứ ai dù đi đâu cũng đều hướng về.

Gia đình – đó là tiếng gọi thân thương nhất, thiêng liêng nhất mà bất cứ ai dù đi đâu cũng đều hướng về. Đó không chỉ là nơi chúng ta được sinh ra. Cũng không chỉ là nơi chúng ta được nuôi dưỡng. Mà ở gia đình, chúng ta còn được nhận tình yêu thương, được nhận sự quan tâm, được nhận sự chia sẻ, chăm sóc, và sự bảo vệ vô điều kiện, vô bến bờ.

Lúc trước con muốn mình lớn nhanh
Để tự làm cái mình yêu thích
Và để được tự quyết định mọi chuyện
Nhưng lớn rồi…
Con lại muốn trở về lúc trước…
Cái ngày, mỗi bước con đi có ba mẹ dõi theo…

    Cám ơn ba mẹ đã sinh ra chúng con, cho con có một gia đình hoàn hảo và nhiều tình yêu thương ngọt ngào như vậy. Giờ đây, khi nhắc về gia đình, trong con có biết bao kí thật đẹp về những ngày đã qua, những ngày con còn được ở cùng ba mẹ và các em. Nhớ lắm mẹ à, nhớ từng cái ôm của mẹ, từng lời dạy bảo của ba, và cả những trò nghịch ngợm của mấy đứa em nữa. Nó là của hồi môn vô giá, là kí ức "kim cương" để con mang theo về nhà chồng. 

       Có lớn lên, có trưởng thành, có một mái ấm riêng mới hiểu hết được những điều quý giá mà ba mẹ đã cho con trước đây. Ngày con được mặc chiếc váy cưới trắng tinh, con mới bắt đầu hiều ra điều đó mẹ à.

      Giờ đây, con đã có một gia đình nhỏ, một người chồng hết sức yêu thương con và một cậu nhóc con lém lỉnh, đáng yêu. Mỗi cung bậc cảm xúc mà "gia đình" bé nhỏ của con mang lại mỗi ngày cũng gần giống như ở nhà mình ấy ba mẹ ạ. Con được làm vợ rồi làm mẹ. Con đã học được rất nhiều điều từ cuộc sống mới này và con thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Mỗi phút giây, mỗi hơi thở, mỗi việc làm của con đều gắn liền với gia đình, với chồng và thiên thần nhỏ của con.

Con đang tự mình phấn đấu để xây đắp một gia đình hoàn hảo, một gia đình hạnh phúc giống như ba mẹ đã từng xây đắp.

    Dù vậy, khi con đứng trước ba mẹ, con thấy mình thật nhỏ bé. Mỗi khi trở về nhà mình con lại tìm được những cảm giác bình yên giống như hơn hai mươi năm qua con vẫn cảm nhận nó. Thực tại không giống như cổ tích, và mỗi người giống như một diễn viên, phải đóng nhiều vai diễn khác nhau trong hoàn cảnh khác nhau. Nhưng khi quay trở về nhà, con sẽ là con mà chẳng là một vai diễn nào khác. Khi con về bên gia đình, con cảm thấy mình được chở che, được vỗ về . Niềm vui của con đã được vun đắp từ gia đình, khi con cảm thấy buồn nhất. Và đôi khi con không thể nào đi tiếp được nữa, con lại tìm về gia đình, nơi cho con tựa lưng, nghỉ ngơi và chẳng có một nỗi lo lắng nào có thể chạm đến con vì có gia đình chở che. Con yêu nhà mình nhiều lắm, nếu có muôn ngàn kiếp sau con vẫn mong được làm con của ba mẹ, được sống cùng với mọi người trong gia đình mình.

    Cám ơn "bếp gia đình" đã tổ chức một cuộc thi đầy ý nghĩa để tôi được viết lên những tình cảm trong lòng mình về gia đình. Những tình cảm rất thiêng liêng mà ngày thường tôi chẳng đủ dũng cảm để bày tỏ với những người thân yêu trong gia đình mình. 

   Cũng nhân đây, xin nhắn gửi tới những ai đang lãng quên việc trở về nhà, hay những người đang mải mê kiếm tìm hạnh phúc, niềm vui ở một nơi nào đó mà không phải là nhà. Đôi khi bạn ước ao những thứ rất cao siêu, xa vời mà quên đi cái hiện hữu bạn đang có. Của cải vật chất, địa vị xã hội, hay gì gì đó… có thể  dụ dỗ bạn, cho bạn thoả mãn hạnh phúc trước mắt nhưng hạnh phúc ấy chẳng có được lâu dài. Hạnh phúc thực sự được tạo ra từ nhiều góc cạnh, không có hạnh phúc nào là ngọt ngào phẳng lặng. Mặt biển chẳng thể nào đẹp khi thiếu những cơn sóng lăn tăn và gia đình đôi khi cũng có những bất đồng, cãi vã, đó mới thực sự là gia đình. Rồi mọi người sẽ lại hoà thuận bởi họ yêu thương nhau rất nhiều. Hoặc nếu có ai đó bên ngoài bắt nạt bạn thì gia đình sẽ ngay lập tức xuất hiện, bảo vệ bạn, đó là điều hạnh phúc trong vô vàn những điều hạnh phúc mà chúng ta mơ ước…

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.