Gia đình – bến đỗ bình yên

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Con hiểu ra: không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi…

Nhiều người có một gia đình bị khuyết, thiếu bóng dáng nghiêm nghị của cha hoặc dáng tần tảo, dịu hiền của mẹ; cũng có thể thiếu cả hai và phải nương náu nơi cô nhi viện. Con khác, con có một tổ ấm, có bố mẹ, có em bên đời.

Để con trưởng thành hơn, bố mẹ vừa mắng vừa chửi nhưng cũng vừa đem những gì tốt nhất đến cho con.

Hồi con còn nhỏ lắm, nhớ một lần bị mẹ mắng, con chui xuống bếp ngủ vùi trong ôm rơm của mẹ. Trời bắt đầu tối, bên ngoài tiếng bố mẹ hỏi nhau rồi tất tưởi đi tìm con. Con không lên tiếng cứ thế thiếp đi trong ôm rơm êm ái của mẹ. Con đã không biết, bố mẹ lo lắng thế nào. Con không biết bố, mẹ sợ hãi ra sao. Con chỉ biết hiếu thắng nghĩ trong lòng: để bố mẹ lo lắng, sợ hãi thử một lần… Rồi mẹ mở cửa bếp và tìm thấy con. Mẹ quát con. Nhưng con đã thấy mắt mẹ loang loáng nước. Và lúc này con thấy hình như con đã sai rồi…!

Giờ con lớn hơn, con rời xa vòng tay của bố mẹ, làm mẹ, làm vợ, là một người trưởng thành. Con hiểu ra: không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu, nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của con. Cho dù mọi người có quay lưng lại với con thì gia đình – nơi có bố, có mẹ, có em mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm theo dõi con, vẫn dang tay đón con trở về, ôm ấp và yêu thương con.

Con yêu lắm nhà gia đình mình.

Con yêu bố.

Con yêu mẹ

Con yêu cả em…

Nhà mình, con yêu!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bài viết khác

Mùa sung

   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.