Gia đình – cái nôi của hạnh phúc đong đầy

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong mắt anh em thấy trọn hình em.
Quá nhỏ bé nép bóng anh che chở
Và em thấy dịu dàng hơi thở.
Của tình yêu trong sâu thẳm mắt anh.

Tôi sinh ra trong gia đình không trọn vẹn, bố mất khi tôi còn quá nhỏ, mẹ là trụ cột chính trong gia đình, là niềm tự hào cũng như là động lực cho tôi phấn đấu.

Còn anh là con một trong gia đình mà bố mẹ đều làm nghề giáo, chắc bởi vì thế mà anh cũng đam mê và quyết tâm trở thành thầy giáo – đây cũng chính là cây cầu nối se duyên cho tôi với anh.

Tôi gặp anh trong buổi diễn văn nghệ của trường, lần đầu tiên tôi thấy con tim mình thổn thức khi nhìn anh say sưa đàn hát, tôi thả hồn mình theo điệu hát của anh. Cứ ngỡ anh chỉ là anh sinh viên hơn khoá, vì trong anh trẻ lắm, mãi hôm gặp mặt giáo viên chủ nhiệm tôi mới ngỡ ngàng nhận ra chàng trai tôi say nắng lại là thầy giáo chủ nhiệm của tôi. Nhìn anh thế thôi, nhưng trong giờ học anh nghiêm khắc lắm, ai cố tình nói chuyện đều bị anh mời ra ngoài, nhưng đã là say nắng thì cái cau mày nhìn lũ sinh viên “nhất quỷ nhì ma” như chúng tôi, tôi cũng cảm thấy yêu.

Chính vì thích anh ngay từ cái nhìn đầu tiên nên tôi thường tranh thủ giờ ra chơi giả vờ không hiểu bài để được nghe anh giảng lại

Cái dáng say sưa giảng bài, cùng với vốn kiến thức sâu rộng của anh khiến tôi cảm thấy mình cần phải phấn đấu để được giống như anh.

Lúc đó tôi mới dám thổ lộ lòng mình với anh.

Những giờ ra chơi ngắn ngủi, những bài giảng tranh thủ đã làm cho tôi với anh ngày càng gần nhau hơn.

Từ những giờ ra chơi rồi đến quán ăn vỉa hè, từ những bài giảng chuyển dần thành tâm sự gia đình.Sự giúp đỡ của anh, sự tần tảo sớm hôm vất vả của mẹ là động lực nuôi dưỡng ước mơ làm giảng viên của tôi  trở thành hiện thực. Niềm vui nhân đôi khi ngày tôi nhận quyết định cũng chính là ngày anh nói lời cầu hôn tôi.

Thời gian trôi qua, chúng tôi cũng nên duyên chồng vợ.

Anh vẫn vậy, vẫn dịu dàng như anh của năm nào. Anh yêu chiều, chăm sóc tôi bằng tất cả những gì anh có, Anh cho em có một gia đình hạnh phúc, một chỗ dựa tinh thần, để em nhận ra rằng trong cuộc sống này duyên phận là có thật.

Lần đầu tiên trong cuộc đời có 1 người đàn ông cho tôi thấy hình dáng bố trong đó

Người  đàn ông mà tôi chỉ được biết qua ảnh và qua lời kể của mẹ

 

Hạnh phúc không phải thứ gì đó xa vời, nó ở ngay trong trái tim mỗi con người chúng ta. Hãy yêu thương khi còn có thể bởi bên bạn luôn có một gia đình_cái nôi của hạnh phúc đong đầy.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.