Gia đình, hai tiếng yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có nhà chưa chắc đã có gia đình, có gia đình chắc chắn sẽ có một nơi để về!
Sau tất cả, gia đình là điều còn mãi!

Mỗi người sinh ra đều có một gia đình, để được yêu thương, chở che và bảo vệ! Gia đình, hai tiếng thân thương, chứa đầy tình cảm! Chỉ cần nhắc đến hai chữ Gia đình, trong trái tim chúng ta sẽ mường tượng về nơi mình sinh ra, lớn lên và trưởng thành!

Dù đi xa, mỗi năm về quê có một lần thôi, nhưng hình ảnh con chồn lúc lỉu bên trái mít thơm lừng hay rừng sim chín mọng mỗi độ tháng bảy mưa ngâu cứ giục lòng mong ngóng ngày cuối năm! Để lại về bên cha mẹ, để lại được mẹ nấu nước lá bưởi gội đầu chiều ba mươi tết! Để lại cùng cha, ngồi co ro bên đống lửa trong sân đình, chậm rãi thưởng thức tách trà thơm, đón chờ thời khắc giao thừa!

Gia đình, là nơi đi xa để trở về, là nơi có bóng mẹ trên triền đê mỗi hoàng hôn nắng quái, là nơi có giọt mồ hôi của cha đổ xuống sân hong thóc mỗi trưa hè! Là nơi, có anh chị, từng tranh nhau trái cam, trái táo để giờ đây, khi trưởng thành, ngồi nhớ lại, chợt mỉm cười! Ấu thơ, quá đỗi ngọt ngào!

Nhà mình, mình thương! Nơi có người sinh ra mình, đó là nhà! Là nơi sẵn sàng dang rộng vòng tay đón chờ mình vô điều kiện! Là nơi, cha sẵn sàng giặt áo, nấu cơm để con ngủ nướng thêm chút nữa! Là nơi, mẹ quét nhà, đưa chổi nhè nhẹ để không làm con tỉnh giấc!

Gia đình, là nơi có đấng sinh thành, ngồi bậc thềm, kể chuyện ngày xưa chúng nó bé xíu, chạy nhảy khắp đường làng. Bị đánh tét chân vẫn không chừa tội trưa hè trốn mẹ đi chơi! Vậy mà, giờ ngoảnh đi, ngoảnh lại chỉ có hai ông bà già ăn cơm với nhau! Buồn quá! Phải chi, chúng nó cứ ở bên mình mãi!

Gia đình, mình thương! Nhà mình, mình nhớ! Yêu lắm, nhà mình!

 

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.