Gia đình – Hạnh phúc và bình yên

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà có ba con gái!

Sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất khô cằn không ai thân thuộc, tôi không được hạnh phúc như bao người – cảm nhận được tình thương của ông bà, họ hàng. Bố mẹ tôi chỉ vỏn vẹn có ba chị em gái chúng tôi, năm người bao bọc chở che nhau mà sống. Ngoài kia “gió lớn”, chúng tôi luôn có hai bóng cây cổ thụ sẵn sàng giang tay ôm gọn chúng tôi vào. Tháng 10 năm nay là tròn 30 năm ngày cưới của bố mẹ tôi. Cuộc sống hôn nhân vất vả chừng ấy năm nuôi chúng tôi trưởng thành. Giờ đây những khó khăn qua đi lại hằn lên bố mẹ những nếp nhăn. Tôi biết không thể níu thời gian nên chúng tôi sống như Xuân Diệu đã từng “Vội vàng” cho từng phút giây mình sống vậy.

Mỗi mùa xuân sang bố mẹ tôi có già hơn nhưng được vui vẻ và ngại ngùng trước máy ảnh vẫn là niềm hạnh phúc vô bờ của chúng tôi!

Với tôi, xa nhà lên Sài Gòn học. Tôi hiểu rất sâu cái cảm giác da diết được quây quần bên mẹ cha. Gia đình có bố mẹ và hai em gái luôn là nơi “gầy dựng và lưu giữ” hạnh phúc của tôi. Bây giờ hạnh phúc còn được nhân lên bội lần khi lần lượt gia đình tôi đón thêm những thành viên mới. Hai chàng rể và hai đứa cháu. Mỗi người một vẻ làm cho “năm con người” của gia đình chúng tôi trở nên mênh mang, rộng mở hơn. Giờ đây mỗi lần về quê chơi, nhìn tóc mẹ có bạc đi, mặt bố có xạm hơn nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh, vui tươi và yêu lao động. Tối đến, gia đình tôi lại quây quần ăn uống, hát karaoke tại nhà hay đánh bài quét lọ nghẹ… Như thế với tôi cũng đã rất mỹ mãn rồi.

Mong mỗi con người đều có được may mắn hưởng hạnh phúc dù chỉ là giản đơn mà mái ấm gia đình đem lại. Và chính bạn cũng phải là người thêm lửa cho ngọn đuốc ấy cháy mãi.

Căn nhà yêu thương!

 

“Mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm

Ta muốn ôm

Cả sự sống mới bắt đầu mơn mởn

Cho chếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng

Cho no nê thanh sắc của thời tươi”

Vội Vàng- Xuân Diệu

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.