Gia đình là nhà là chốn bình yên

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Với mỗi người sẽ có định nghĩa khác nhau về gia đình nhưng riêng với tôi Gia đình là nhà là chốn bình yên. Là nơi cho tôi niềm tin, động lực và sức mạnh để làm tất cả mọi thứ. Gia đình cũng chính…

Trong cuộc sống hiện đại, ai cũng bận rộn với những lo toan, hối hả để rồi quên đi bao nhiêu lâu ta không dành thời gian cho gia đình, không về quây quần bên mâm cơm cùng bố mẹ. Với tôi những dịp được quây quần bên gia đình là tối cảm thấy vui và ấm áp nhất.Nhìn thấy con cháu vui vẻ khỏe mạnh cũng chính là thang thuốc bổ dành cho bố mẹ tôi.

Hạnh phúc không phải là đích đến xa vời mà chính là trải nghiệm trên hành trình chúng ta đang đi. Hạnh phúc thật sự và lâu bền nhất chính là sự góp nhặt những yêu thương bình dị trong hành trình cuộc đời, và hành trình ấy luôn có một điểm tựa để trở về Gia đình.

Đây là gia đình nhỏ của tôi, tôi yêu chồng và 2 con rất nhiều!

Gia đình là nơi mỗi thành viên dù đi đâu cũng luôn hướng về, là nơi ta tựa cùng nhau để chia sẻ những nỗi buồn và niềm vui, nơi cho ta biết thế nào là tình thương, là chữ nhân để ta luôn hướng tới, là nơi luôn theo sát ta trên mỗi bước chân trên con đường đầy chông gai phía trước, là nơi dạy cho ta những điều hay, lẽ phải, những điều tốt đẹp trong xã hội. Cuộc đời này là nơi dạy ta biết hãy là một người có ích và ý nghĩa trong mắt mọi người và xã hội, và chỉ có sự tin tưởng lẫn nhau, thông cảm, đồng cảm với những câu chuyện, những nỗi buồn, trăn trở của một thành viên trong gia đình đang gặp phải, thấu hiểu những suy nghĩ, tâm tư của nhau, quan tâm lo lắng cho nhau thì một lẽ dĩ nhiên điều đó sẽ tạo nên một gia đình hạnh phúc .

Cô công chúa của gia đình tôi đó!

Chàng hoàng tử nhỏ đáng yêu không mọi người!

Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng, hạnh phúc. Gia đình là thứ quý giá nhất trong cuộc sống, không có nó ta không thể nào sống và lớn lên được, gia đình là nơi bảo vệ ta và giúp ta trong lúc khó khăn và chia sẻ những nỗi niềm buồn vui. Bạn đừng làm rạng nứt đi một thứ tình cảm ấy vì nếu gia đình tan vỡ bạn sẽ cảm thấy cô đơn buồn bã và chán nản. Tuy ngoài gia đình ta còn có bạn bè nhưng văn học nước ngoài nói rằng ” Gia đình, gia đình còn hơn là bạn bè” hãy biết trân trọng những gì mình đang có vì trên đời này ko có gì là quí giá và cũng ko có gì là hoàn hảo và mãi mãi. Vì một khi đã làm mất thì lúc suy nghĩ lại mới biết rằng hối hận, vì thế hãy biết trân trọng những gì mình đang có bạn nhé !

Về nhà đi nhé…
Về với bếp lửa hồng đang đợi
Bao yêu thương chẳng nói được bằng lời
Về nhà đi thôi…
Nơi dáng mẹ lưng còng trước ngõ
Ngóng con về mắt đỏ
Cha trầm ngâm bên ấm trà chiều
Về đi, về với những thương yêu
Tiền bạc chẳng thể nào đong đếm
Bỗng nhói lòng nắm bàn tay cha mẹ
Vết chai sần ghi dấu ấn thời gian
Về đi, bao lợi danh không màng
Đâu cứ phải giàu sang là hạnh phúc
Giá trị của yêu thương không phải là vật chất
Mà đó là tấm lòng bạn gửi trao
Về đi nghe tiếng gió lao xao
Bờ đê chiều đàn trâu thong dong bước
Về nhà thôi, đừng mải mê công việc
Bởi thời gian bên cha mẹ chẳng còn nhiều
Về đi, ăn một bữa cơm chiều
Nhâm nhi tách trà cùng thứ bánh cha yêu thích
Bên chõng tre cùng hàn huyên câu chuyện
Ngắm trăng thanh nghe tu hú gọi hè
Tiếng gà gáy trưa xao xác những hàng me
Hạnh phúc đến từ những điều giản dị…

Gia đình nhỏ của tôi thật hạnh phúc. Cũng sẽ có lúc khó khăn hay gặp phong ba giông tố nhưng gia đình tôi vẫn sẽ mãi kiên cường vì trong mọi người đều có một trái tim yêu thương, tin tưởng. Hạnh phúc trong tay mình hãy cố gắng gìn giữ cho dù phong ba bão táp. ” Nhà mình mình yêu “. Lời cuối cùng tôi xin cám ơn chân thành đến cộng đồng ẩm thực Bếp Gia Đình phối hợp cùng nhãn hàng Barona đã truyền tải thông điệp “Nhà mình, mình yêu” không chỉ có ý nghĩa đối với gia đình tôi mà còn đối với rất nhiều gia đình Việt Nam khác. Tôi chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp và mọi gia đình luôn luôn hạnh phúc!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.