Gia đình là nơi chia sẻ yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có ai nói rằng tình yêu gia đình là không bao giờ kết thúc, dù có ra sao thì gia đình vẫn là nơi chứa đựng những kỷ niệm vui buồn mà ai trong đời cũng phải mang theo suốt cả đời.

Ngày mình quen nhau và hứa hẹn sẽ đến với nhau, anh thường nói với em rằng: “Hạnh phúc là điều có thể vô cùng cao sang, cũng có khi vô cùng đơn giản, em hãy vì anh, vì gia đình nhỏ của chúng ta mà đôi lúc chịu hy sinh, thiệt thòi một chút em nhé!”.
Và em nhận ra rằng, khi có gia đình có những điều mà dù muốn hay thì nhà mình mình phải yêu thôi, phải không anh?

Cuộc sống thật kỳ diệu anh à, vì em cứ nghĩ rằng con người vốn sinh ra đã vậy, “gian sơn dễ đổi bản tính khó dời” nhưng cuộc sống không phải vậy, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thay đổi, vì em vốn dĩ là đứa cứng đầu, cố chấp và không kiên nhẫn, sống vô tư làm điều mình muốn, ăn món mình thích. Công việc đi nhiều, nên bạn bè cũng nhiều, em ít chia sẻ với ai, nhưng từ khi có gia đình chính anh là người đã thay đổi em thành một người khác, biết chịu thương chịu khó và dần dần em biết hy sinh, sẻ chia, những ngày em bệnh, nhìn anh và con khổ sở vật vờ, em đã cố hạn chế ăn món không có lợi cho sức khỏe, cố uống sữa dù em đã mủm mĩm, không thức khuya, luôn mang áo mưa và mặc áo ấm khi tròi trở lạnh, khụt khịt một chút là phải uống thuốc dự phòng…, những điều mà khi còn độc thân em không muốn chút nào. Nhưng giờ đây bù lại anh chỉ mong em khỏe, anh có thể cười vui gọi yêu răng “chó ú” của anh. Chỉ vậy thôi cũng đủ vui, thấy mình thay đổi quá nhiều, thay đổi để cho gia đình, tổ ấm của anh và em ngày thêm hạnh phúc, mặn nồng hơn.
Em cũng dần dần nhận ra rằng: hạnh phúc gia đình đôi khi rất cần những sự hy sinh từ hai phía thì hạnh phúc mới trọn vẹn và ý nghĩa hơn, nhà mình mình phải yêu thôi.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->