Gia đình yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Gia đình là tế bào của xã hội, mỗi gia đình Việt Nam đều được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa truyền thống chung của dân tộc. Những…

Gia đình là tế bào của xã hội, mỗi gia đình Việt Nam đều được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa truyền thống chung của dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như: Lòng yêu nước, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học,… đã được Gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Gia đình nhà mình là một trong số rất rất nhiều những gia đình như thế.

 

Gia đình nhà mình có 4 thành viên, mình, ông xã và 2 bé con. Trong hơn 10 năm chung sống, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mình dù không phải trải qua sóng gió nhưng cũng có những lúc thăng, lúc trầm.

Trước khi đi đến quyết định kết hôn, mình và ông xã đã có thời gian tìm yêu và yêu thương nhau hơn 2 năm. Dù vậy, đến khi bước vào cuộc sống chung, cũng không tránh khỏi những bất đồng, va vấp lúc đầu. Khoảng thời gian khó khăn đó, vợ chồng mình không bao giờ im lặng mà luôn chọn phương pháp cùng nói chuyện, cùng thảo luận để đi đến tiếng nói và sự thống nhất chung. Bởi theo vợ chồng mình có được nền tảng bền vững là tình yêu thì những vấn đề khác cũng không khó để dung hòa.

Do công việc của cả hai vợ chồng cùng bận rộn, sau khi kết hôn lại nhanh chóng có em bé nên công việc gia đình luôn được hai vợ chồng mình “ngầm phân công”; chính sự thỏa thuận “mềm” này là một trong những nhân tố giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Sau giờ làm việc, ông xã luôn chủ động giúp đỡ mình công việc bếp núc, chăm sóc con cái và chăm lo cho tổ ấm yêu thương. Ông xã minh luôn quan niệm yêu thương vợ con không chỉ qua lời nói “chót lưỡi đầu môi” mà phải thể hiện bằng hành động quan tâm, sẻ chia.

Mỗi gia đình đều có những cách giải trí khác nhau, nhưng với gia đình mình vào mỗi buổi tối, vợ chồng mình đều “nghiêm túc chấp hành” việc rời xa điện thoại thông minh, vi tính và các trò game thay vào đó là thời gian cùng học và vui chơi với các con. Bởi vậy, với các con mình thì ba mẹ không chỉ là người cha, người mẹ, người thầy mà còn là những người bạn thân thiết.

Vào các ngày cuối tuần, dù bận rộn đến đâu, vợ chồng mình cũng luôn dành thời gian đưa các con đi dạo, đi công viên hoặc đơn giản là tổ chức cho các bé một vài hoạt động vui chơi nho nhỏ ngoài trời để các con được vận động thoải mái; và hơn hết là cảm nhận được trọn vẹn hơn tình yêu thương của bố mẹ.

Thỉnh thoảng, vợ chồng mình cũng dành cho nhau những khoảng khắc lãng mạn nho nhỏ với những buổi đi chơi riêng hay những chuyến du lịch gần để có thời gian nói chuyện và hiểu nhau hơn.

Bữa cơm gia đình đối với mình luôn là khoảng thời gian đặc biệt để mọi người nói chuyện, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống, về công việc của mình và ông xã, về chuyện học hành và bạn bè của con cái.

Mình quan niệm, thời gian yêu là để chinh phục, nhưng thời gian sống chung dưới một mái nhà lại là thời gian khoảng thời gian vô cùng quan trọng và thú vị để giữ nhau cả đời, giữ nhau không chỉ là sự ràng buộc về mặt pháp lý, về mặt con cái hoặc đạo đức mà còn là sự kéo dài hơn những tình cảm đã dành cho nhau từ thủa ban đầu.

 

Đăng lúc:
19 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Từ khóa: nha minh minh yeu
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.