Giòn tan nộm giá biển

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bữa cơm tối hôm ấy có món canh mồng tơi nấu bằng nước luộc con giá, đĩa nộm giá biển hoa chuối giòn sần sật với đủ vị chua cay mặn ngọt. Món ăn lạ lẫm với tôi nhưng lại cũng hấp dẫn tôi vô cùng. Nếu có dịp mời các bạn về quê tôi thưởng thức món nộm giá hấp dẫn này nhé.

Một lần đi cơ sở xa, tôi được nhà nhân vật mời ăn cơm “cây nhà lá vườn”. Bữa cơm hôm đó bác nhân vật trong bài viết của tôi thiết đãi món đặc sản nộm giá biển. Tôi tò mò không biết con giá ấy như thế nào, chế biến ra làm sao nên xin bác đi theo để tận mắt quan sát. Những con giá được bắt từ các bãi cát, bãi bồi ven biển về, chỉ nhỏ bằng ngón tay, vỏ xanh màu lá và đặc biệt nhất là có cái chân trắng ngà thò ra bên ngoài trông giống hệt một cọng giá đỗ. Sau khi ngâm rửa sạch cát, những con giá được ngắt phần chân để riêng, chần qua nước sôi để giữ nguyên độ giòn ngọt,  phần thân thì luộc lên, tách vỏ lấy thịt. Tôi cũng được tham gia thái hoa chuối, nhặt rau thơm và tỉ mẩn gỡ thịt từng con giá. Vừa làm, vừa nghe bác chủ nhà hướng dẫn cách xào chua ngọt, làm nem thính, làm nộm giá, thấy món nào cũng ngon, hấp dẫn. Trong gian bếp nhỏ lợp mái bổi đặc trưng của vùng biển, bác chủ nhà phi thơm hành tỏi, cho thịt con giá vào xào săn rồi đổ ra bát tô, trộn thêm hoa chuối, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, cuối cùng mới cho phần chân con giá, rau thơm xắt nhuyễn và lạc rang giã giập vào. Bữa cơm tối hôm ấy có món canh mồng tơi nấu bằng nước luộc con giá, đĩa nộm giá biển hoa chuối giòn sần sật với đủ vị chua cay mặn ngọt. Món ăn lạ lẫm với tôi nhưng lại cũng hấp dẫn tôi vô cùng. Nếu có dịp mời các bạn về quê tôi thưởng thức món nộm giá hấp dẫn này nhé.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang:
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.