Giữ mãi khoảnh khắc yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Anh bảo: Nơi anh muốn tìm về nhất sau ngày dài mệt mỏi… Đó là nhà…
Em nói: Nơi cho em bình yên nhất đó là khoảnh khắc bên anh và con, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau xem phim, cùng nhau trao đi…

Anh bảo: Nơi anh muốn tìm về nhất sau ngày dài mệt mỏi… Đó là nhà…

Em nói: Nơi cho em bình yên nhất đó là khoảnh khắc bên anh và con, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau xem phim, cùng nhau trao đi và nhận lại bao yêu thương…

Em bận rộn, anh cũng vội vàng với cuộc sống mưu sinh. Mình tạm biệt nhau vào sáng sớm và trở về khi phố đã lên đèn, có nhiều lúc còn chẳng kịp hôn con tạm biệt trước giờ vào lớp, chẳng kịp ăn cùng nhau bữa cơm chiều ấm cúng, chẳng kịp nhận ra rằng đã lâu lắm rồi mình không còn nhiều thời gian dành cho gia đình bé nhỏ…

Có một ngày cô giáo đưa cho em bức tranh vẽ của con, những nét vẽ ngây thơ ấy miêu tả cảnh cả nhà dắt tay nhau đi chơi, ba mẹ đang nắm chặt tay con thật hạnh phúc. Em và anh đều giật mình: “ tâm hồn con không đủ đầy như mình vẫn nghĩ”… Buổi tối anh mê mải với ipad, em say sưa với điện thoại, một mình các con với thế giới trống trải, thiếu hụt mà mình chẳng nhận ra..

 

Chúng mình dù chẳng nói ra nhưng lòng vẫn dặn mình phải thay đổi. Anh đi làm về sớm hơn, em cũng tạm gác lại công việc bộn bề chăm chút cho cả nhà bữa ăn chiều ấm cúng… Rồi những buổi tối cuối tuần, cả nhà quây quần trong phòng khách cùng nhau xem tivi… Con nói cười rộn rã, con hân hoan trong vòng tay ba ôm thật chặt, con nhìn mẹ ánh mắt rạng rỡ, niềm vui khó tả….

 

Bất chợt anh nhớ thời thơ ấu, lần đầu tiên cha anh mang về chiếc tivi sau 1 năm dài đi làm phụ hồ trên thành phố, chiếc tivi đen trắng 14inch ấy theo gia đình anh mãi, nó ghi dấu kỉ niệm buổi tối cả nhà quây quần cùng xem chương trình, mẹ vừa đan áo, đám con vừa xem vừa bình luận rôm rả, cảm giác hạnh phúc theo anh đến tận bây giờ, thế mới hiểu, cuộc sống càng bận rộn, chúng mình dường như cho con đủ đầy về vật chất nhưng vẫn chưa đủ đâu em nhỉ?

Vợ chồng mình đã duy trì được những buổi tối tuyệt vời như thế đấy, không có công việc, không có những lo lắng, chỉ còn khoảnh khắc bên nhau cùng trò chuyện… Nó là nguồn năng lượng tuyệt vời cho anh, em và cả con nữa trong cuộc sống hàng ngày… Mình sẽ giữ cho con thật nhiều, thật nhiều khoảnh khắc yêu thương ý nghĩa như vậy, anh nhé!

Đăng lúc:
   
Love 87
Từ khóa: nha minh minh yeu
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.