Hạnh phúc của con là được ngoại chỉ bảo

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ngoại tôi đã gần 80 tuổi rồi, mái tóc đã bác tới nửa già nhưng ngoại vẫn minh mẫn lắm. Mỗi lần thấy tôi về, ngoại đều vuốt ve cô cháu gái, hỏi han ân cần và chỉ dạy tôi những lời hay lẽ phải.

Tôi thật là hạnh phúc khi lớn lên có bàn tay ngoại chăm chút, đỡ đần mẹ đi làm xa. Tôi ở cùng ngoại từ tấm bé, hai bố mẹ phải đi làm xa, lễ tết mới về nhà. Vậy là mọi sự dạy dỗ bảo ban tôi ăn uống, đứng ngồi giao tiếp người ngoài và quan viên hai họ đều do một tay ngoại tôi chăm sóc.

Biết thân biết phận nên ngay từ nhỏ tôi không dám làm ngoại buồn, không dám làm gì sai để ngoại la. Hồi tôi còn bé, ngoại đưa tôi tới trường rồi ngoại ra ngồi quán nước của ngoại để bán nước, bán trà, bán mấy đồng bánh nếp bánh tẻ. Quán của ngoại ở ngã ba của làng nên rất đông khách địa phương cũng như khách thập phương qua lại. Tuy vậy, nhưng ngoại chưa một lần tới lớp đón tôi trễ giờ, ngoại cũng chưa một lần để tôi đứng một mình chờ ngoại ở trường.

Khi bạn bè tập đi xe đạp, ngoại nói ba mẹ tôi sắm cho tôi một chiếc xe. Ngoại hạ yên xe cho vừa với đôi chân ngắn cũn cỡn của tôi. Rồi ngoại dong xe cho tôi tập đạp. Ngoại luôn kiên nhẫn chỉ bảo tôi từng li từng tí tới lúc tôi thành thạo mới thôi..

Khi còn nhỏ, bài vở còn dễ, ngoại luôn là người kèm tôi học. Ngoại kèm tôi luyện từng con chữ, rồi kèm tôi bi bô tập đọc từng vần thơ, ngoại dạy tôi tô tranh, đánh chắt….Tuổi thơ của tôi cứ nhẹ nhàng trôi qua như vậy, dù không có cha mẹ bên cạnh nhưng tôi luôn hạnh phúc và ấm áp trong vòng tay của ngoại.

Khi tôi lớn hơn một chút xíu, bài vở trên  lớp của tôi đã vượt xa tầm hiểu biết của ngoại. Ngoại chỉ khuyên tôi rằng ” Con hãy học thật chắc lý thuyết, mọi lý thuyết đã thấm đẫm trong con, con hãy vận dụng chúng để làm bài nhé!” Rồi ngoại hỏi tôi có cần đi học thêm ngoài không, ngoại cho tiền tôi đi học thêm…

Khi tôi vào cấp 3, cũng là lúc ba mẹ tôi chuyển về làm gần nhà. Gia đình tôi hạnh phúc như nhân đôi. Ngoại tôi vẫn luôn khỏe mạnh và vẫn bán hàng nước ở ngã ba làng. Mỗi bữa cơm sẽ có thêm những câu chuyện thú vị của ngoại , của ba mẹ và cả của tôi. Nụ cười của ngoại tuy đã móm mém hơn xưa nhưng nó toát lên niềm hạnh phúc và vui sướng bên con cháu. Còn bản thân tôi thì dù có học cấp 3, học lên đại học hay ra trường đi làm, thì mỗi khi về bên ngoại, nằm ôm ngoại, thủ thỉ những buồn vui cùng ngoại, và được ngoại chỉ bảo,,, tôi đều thấy hạnh phúc biết bao.

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bài viết khác

Món quà vô giá <3 <3 <3

   
Từ khóa: nha minh minh yeu
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.