Hạnh phúc đong đầy

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tôi luôn trân trọng mọi khoảnh khắc mình đang có, từng bữa cơm gia đình được tôi nâng niu bởi đó chính là nơi gắn kết các thành viên, là nơi giữ “lửa” hạnh phúc. Ông cha ta thường nói, để biết gia đình đó có hạnh phúc không thì hãy nhìn vào căn bếp.

Bởi vì bữa cơm gia đình tuy không có nhiều món ăn cầu kỳ đắt tiền, nhưng thường người nấu ăn, trước hết là người vợ, người mẹ luôn quan tâm đến sở thích của chồng con. Đó chính là biểu hiện của sự quan tâm, chăm sóc đối với các thành viên gia đình.

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đầy yêu thương

Bữa cơm chiều của tôi là nơi diễn ra nhịp sống êm ả nhất, nó giống như những nốt nhạc dịu êm, dẫn dắt tôi vào một thế giới bình yên, thư thái. Những câu chuyện cuộc sống được chia sẻ, những mâu thuẫn hay buồn phiền cũng được cởi nút trong niềm chân thành. Mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau, làm cho bếp lửa nồng hơn, giúp người mẹ,người vợ,người giữ lửa cho mái ấm gia đình được thể hiện mình vẹn toàn hơn trong cái đẹp hồn hậu, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam. Ở đó tôi thấy trách nhiệm tề gia nội trợ của mình thật nặng nề nhưng cũng rất cao cả, rất hạnh phúc.

Nhìn mọi thành viên quây quần bên mâm cơm gia đình, dưới ánh điện tôi thật thấy ấm lòng. Những ồn ào của cuộc sống như lui vào hậu trường để nhường chỗ cho sự vui vẻ, tiếng cười, sự yêu thương và hạnh phúc dâng đầy.

Yêu lắm những khoảnh khắc bình dị thân thương như thế.

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 11
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.