“Hô biến” chiếc bàn ủi cũ trở nên mới toanh chỉ trong tích tắc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện nhẹ nhàng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với việc chiếc bàn ủi thân thuộc được “tút tát” lại như mới.

Ủi quần áo luôn là một trong những công việc khiến cho các bà “nội trợ” nhăn mặt nhiều nhất vì tốn thời gian và khá vất vả, công phu nữa.

Không chỉ vậy, bàn ủi hơi nước dùng lâu ngày sẽ xuất hiện vết dơ trên mặt đế và cặn bẩn ở các lỗ thoát hơi nước, làm ố vàng quần áo khiến cho bạn “phiền càng thêm phiền”.

Trong một số trường hợp vô tình trong lúc ủi quần áo, vì lý do nào đó bạn để mặt bàn ủi bị dính vải cháy và để lại vết đen trên bề mặt đó.

Sau này, khi sử dụng bàn ủi lần tiếp theo thì thấy việc ủi áo quần rất khó khăn và có khi bàn ủi không sử dụng được nữa.

Chỉ với một thao tác rất dễ dàng và cực kỳ gọn nhẹ dưới đây sẽ ngay lập tức giúp bạn khôi phục chiếc bàn ủi cũ thành như mới!

Khi làm sạch bàn ủi với muối biển, không còn phải lo lắng chất làm sạch bịt kín lỗ phun hơi giống như khi sử dụng bột baking soda hoặc kem đánh răng.

Bạn cần chuẩn bị:

  • 1 tờ giấy hoặc 1 khăn cotton cũ đặt lên mặt bàn dùng để ủi quần áo
  • Muối (Bạn nên dùng muối thô như muối biển, hạt muối càng to thì tác dụng làm sạch mặt của bàn ủi càng hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều loại muối mịn)

Cách thực hiện:

  1. Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước.
  2. Rải muối biển lên giấy hay khăn cotton đã chuẩn bị
  3. Ấn nhẹ mặt bàn ủi đè lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

-sưu tầm-

Đăng lúc:
   
Trang:
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->