Hướng Dẫn tự làm bánh đồng xu, bánh trứng nhện tại nhà

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bánh quy đồng xu tròn tròn nhỏ nhỏ xinh xinh, bánh đồng xu giòn tan thơm ngon khó cưỡng. Bánh trứng nhện là bánh đồng xu biến tấu cho thêm các hạt vừng trắng căng tròn mây mẩy lẫn trong bánh mà đã tạo lên mùi vị khác lạ, thơm ngon khó cưỡng. Bánh đồng xu và bánh trứng nhện đều đã được giảm độ ngọt sắc, bánh đồng xu và bánh trứng nhện ngọt vùa phải, giòn tan trong miệng, thơm lừng vị vani, ngậy béo của bơ sữa, bùi bùi của vừng với bánh trứng nhện. Ngồi uống trà, xem phim… thì bánh đồng xu và bánh trứng nhện có làm bao nhiêu cũng hết! Hôm nay web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm bánh đồng xu và bánh trứng nhện tại nhà, một món ăn vặt rất ngon và bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Bánh đồng xu và bánh trứng nhện cũng là loại bánh yêu thích của nhà mình trong dịp tết (đồng xu may mắn), làm để biếu người thân, làm để mời khách, làm để ăn…

 Chuẩn bị: 

A. Bánh đồng xu

– 100gr lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng
– 90gr đường
– 1gr muối
– 100gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng (có thể thay bằng bơ thực vật nhưng không ngon bằng)
– 130gr bột mì đa dụng
– 5ml tinh chất vanilla ( hoặc 2gr vanilla bột)

B. Bánh trứng nhện (nguyên liệu chuẩn bị giống bánh đồng xu, thêm 50gr vừng)

– 100gr lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng

– 90gr đường

– 1gr muối

– 100gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng (có thể thay bằng bơ thực vật nhưng không ngon bằng)

– 130gr bột mì đa dụng

– 5ml tinh chất vanilla ( hoặc 2gr vanilla bột) 

– 50g vừng trắng

 Các bước thực hiện:

A. Bánh đồng xu

Bật lò 180 độ C, nướng bánh ở thanh giữa lò

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, khi ấn nhẹ ngón tay lún sâu vào trong bơ là được.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng cùng với muối và đường. Không cần phải đánh tan lòng trắng trứng như làm bánh gato, đánh lòng trắng trứng bông nhẹ, đường tan hết thì ta cho bơ vào đánh tan nhuyễn cùng lòng trắng trứng. Bột mì rây mịn cho vào hỗn hợp bơ lòng trắng trứng, đánh tốc độ nhỏ nhất cho bột nhuyễn đều cùng hỗn hợp bơ. Cho tinh chất vanilla vào trộn đều là ta được hỗn hợp bột bánh đồng xu (nếu dùng vanilla dạng bột, cho vanilla trộn đều với bột mì rồi rây mịn)

Dùng thìa vét cho hỗn hợp bột bánh đồng xu vào túi bắt kem (túi tam giác), nếu chưa quen giữ túi bắt kem bằng tay để cho bộtbánh đồng xu vào các bạn có thể chuẩn bị 1 chiếc cốc cao như hình, lồng túi bắt kem vào trong cốc, mở rộng miệng túi qua thành cốc rồi dùng thìa vét hỗn hợp bột bánh đồng xu vào túi, lấy lượng bột bánh đồng xu vừa đủ rồi túm chặt miệng túi lại (chú ý không nên lấy bột bánh đồng xu quá nhiều vào túi sẽ khó túm chặt miệng túi, bột bánh đồng xu sẽ tràn ra ngoài qua miệng túi)
 

Cắt đầu túi bắt kem 1 lỗ nhỏ, dùng tay bắt bột thành viên bột tròn thật đều lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng bánh (nếu dùng khay đen kèm theo lò nướng, các bạn giảm nhiệt độ lò xuống 170 độ vì khay đen hấp thụ nhiều nhiệt hơn). Chú ý bắt bột bánh đồng xu thật đều, khoảng cách giữa các viên bánh đồng xu khoảng 1cm vì khi nướng bột bánh đồng xu sẽ dàn đều ra khay, bột sẽ tự dàn tròn ra khay nướng nên khi bắt bột có chóp nhọn không sao cả (cố gắng bắt bột đều tay để khi nướng bánh đồng xu sẽ chín đồng đều)
 

Lò đủ nhiệt độ, cho khay nướng đã bắt đều bột bánh đồng xu vào nướng, khoảng 8-10p bánh đồng xu chín vàng, lấy bánh đồng xu ra để nguội rồi cho vào hộp kín.

Cách làm bánh trứng nhện xem chi tiết tại: Cách làm bánh trứng nhện

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.