Khi người đàn ông vào bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Khi nhìn tôi vào bếp thì ban đầu là cho vui nhưng dần dần về sau thì đó là trách nhiệm. Những vụng về, bỡ ngỡ, nhưng đáng yêu vô cùng của thuở ban đầu đã biến mất. Bởi tôi biết bếp núc chẳng phải chỗ của đàn ông nhưng nếu tôi đặt mình vào nơi nhỏ bé này thì có nghĩa là cả bầu trời tình thương và ai cũng cảm nhận được điều đó.

Có lẽ trong cuộc đời ai cũng từng mộng tưởng hình ảnh về 1 nguời bạn đời hoàn mỹ, một người bạn đời đẹp với rất nhiều những chuẩn mực.

Trong mắt nhiều người thì tôi là một người con trai hiền lành, hài hước, vui tính, 1 người có thể cùng tôi bước qua những đoạn nắng, những ngày mưa, người con trai làm bạn đời vui khi cần và thỏa sức khóc khi muốn. Lớn hơn 1 chút tôi là 1 chàng trai mạnh mẽ, trưởng thành, một người có thể là anh trai, là bạn tâm tình, là chỗ dựa cho người bạn đời mỗi khi muốn.

Nhưng sự thật thì sao, cả 2 con người đó đều không tồn tại trong tôi. Chẳng có người con trai nào như vậy cả, trừ trong trí tưởng tượng của mọi người. Yêu một người vốn không phải là sự nuông chiều bản thân. Yêu 1 người là để học cách sống, học cách trưởng thành, là để hoàn thiện bản thân, để yêu và được yêu.

Chính bởi thế, đừng mơ tưởng 1 điều gì đó hoàn hảo, tốt hay không phải chăng do cách nghĩ của ta mà có. Ai cũng đẹp, ở 1 góc độ nào đó.

Nào các chàng trai, chúng ta có nên suy nghĩ 1 chút, bớt những suy nghĩ hơi có phần cứng nhắc đi 1 chút, để yêu thương người con gái của mình hơn nhiều chút. Con gái, ai cũng khó hiểu, cũng khó chiều, và không phải ai cũng đầy đủ những tố chất như 1 phụ nữ thực thụ.

Hạnh phúc chẳng phải điều gì xa vời. Và tôi tin 1 điều rằng, con trai cực kỳ quyến rũ khi vào bếp. Câu nói này không mang tính chất dụ dỗ và đã được kiểm chứng. Các anh có thể mạnh mẽ, ga lăng mọi lúc, có thể tài giỏi mọi khi nhưng tình yêu lại không phụ thuộc vào những điều đó.

Tôi không mong chuyện đó xảy ra thường xuyên, bởi tôi biết, thế giới rộng lớn kia đang chào đón tôi, và nếu nó xảy ra thường xuyên lại trở nên bình thường rồi. Và sự bình thường ấy lại bắt đầu nhiều dần theo thời gian.

 

Hãy trân trọng người con trai đã vì bạn mà xắn tay vào bếp!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Trang: