Khoai tây chiên

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món ăn ngon và dễ làm sẽ mang cho chúng ta những hương vị đặc biệt riêng. Thay đổi khẩu vị trong bữa ăn cũng rất cần thiết đó ạ. Mona ăn này gia…

Món ăn ngon và dễ làm sẽ mang cho chúng ta những hương vị đặc biệt riêng. Thay đổi khẩu vị trong bữa ăn cũng rất cần thiết đó ạ. Mona ăn này gia đình mình ai cũng yêu thích, nhất là các con.

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 500g
  • Bơ vàng: 1 hộp nhỏ.
  • Dầu ăn, giấy thấm dầu, đường, muối, tương ớt, sốt mayonnaise.

nguyên liệu

  • Khoai tây: gọt vỏ, cắt miếng dài, dày 0,5 cm, bạn có thể tỉa cạnh theo ý thích Bạn vừa cắt khoai tây vừa thả vào một thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn nhé.
  • Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.
  • Sau đó, bạn luộc sơ khoai tây với nước có pha ½ thìa đường, 1 thìa muối để khi chế biến xong khoai tây sẽ có độ giòn ngon và dễ chiên hơn.
  • Khoai tây vừa chín tới (bạn đừng luộc chín quá nhé), bạn đổ khoai tây ra rổ và đổ ngay vào thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút, vớt ra rổ để thật ráo nước.

Thực hiện

 Khi khoai tây đã ráo nước, bạn cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ, dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (nên chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây bạn nhé).
Đến khi khoai tây vàng đều các mặt, bạn vớt khoai tây ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.

Mình cho vào chảo sạch 3 thìa bơ vàng, 1 thìa đường cho bơ và đường tan chảy vào nhau, sau đó cho khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút để bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây. 

. Cuối cùng đổ khoai tây ra đĩa, để nguội là có thể thưởng thức món khoai tây chiên bơ thơm ngon, lạ miệng rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm thêm với sốt mayonnaise nếu thích.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 59
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.