Kí ức mùa thi!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tháng 6 Mùa thi lại về, dường như trong mỗi chúng ta đều hiện lên những kí ức, hoa phượng nở rộ khắp trường, hình bóng các cô cậu học trò đâu đó cặm cụi ngồi học, ôn thi … xa xa thỉnh thoảng lại bắt gặp vài bạn nhỏ trao nhau những cuốn lưu bút ngậm ngùi chia tay tuổi học trò.

Đã qua cái tuổi mộng mơ, nhưng trên đoạn đường cùng anh xã đi về Nội chơi, tôi vô tình bắt gặp vài cây Phượng nở rộ những bông hoa đỏ, khiến lòng tôi lại nao nao nhớ về thời tuổi học trò đầy mộng mơ … cái tuổi chỉ biết cắm mặt mũi vào học bài, cái tuổi mà khi thích một ai đó chỉ dám lén nhìn, hay mạnh dạn lắm thì viết trao nhau những dòng chữ nhỏ vào tờ giấy rồi chuyền tay nhau đưa cho bạn, nhưng chẳng dám ngước mặt lên nhìn, vì sợ ánh mắt của ai đó nhìn lại … ôi cái tuổi mộng tuổi mơ….

Kí ức như đưa chân tôi quay về trường, tôi lại ghé thăm trường nơi mà cách đây 13 năm tôi đã học ở đó … ngôi trường giờ khá nhiều thay đổi … tôi không còn nhìn thấy hình ảnh những cô cậu học trò cùng nhau ngồi học hay trao nhau những cuốn lưu bút … thay vào đó là tay cầm smartphone và chụp ảnh … mà ngày tôi chia tay lớp được chụp vài tấm ảnh giờ rất quý giá … được rửa và lưu lại trong cuốn album ….

Tôi nhớ cô bạn thân cho tôi vài cánh Phượng, ép hình chú bướm thật xinh và bảo: Bốn nhớ nhé ! đây là cánh Bướm Bi tặng cho Bốn, những kiến thức không thể bỏ qua trong cuộc sống này là học hành cho thật tốt để sau này vinh quang bay về như cánh bướm cất cánh bay cao thật cao nhé !

Bước chân tới gốc phượng … nơi tôi và mấy đứa bạn thân hay thường tụm lại đó ăn me, xoài cốc ổi bên chén muối cay xè, vừa ăn vừa hít hà vị cay … vừa nhăn mày nhăn trán khi trong miệng cứ nhỏm nhẻm vị chua  … nghĩ lại thôi thì nước miếng trong lại trào lên trong cuốn họng ! ôi thật là … nhớ biết bao …

Qua rồi thời cóc ổi mía ghim, thời tuổi thơ trong sáng ! Một kí ức của mùa thi

Đăng lúc:
24 món ăn Điểm tích lũy: 820
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.