Làm sao để lấy lại phong độ và tinh thần làm việc sau Tết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Vui xuân, đi chơi Tết là 1 dịp đặc biệt để bạn nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau 1 năm làm việc hiệu quả và tích cực, đồng thời, nó cũng là thời gian tuyệt vời để bạn và các thành viên trong gia đình cùng nhau họp mặt, quây quần, hưởng không khí ấm áp, đoàn viên của 1 mùa Tết thật sự ý nghĩa. Tuy nhiên, sau khi trải qua những ngày vui xuân ấy, thì chắc chắn chúng ta sẽ quay trở lại với nhịp sống hiện tại và tiếp tục vai trò của mình trong công việc. Vậy làm sao để bạn vẫn có thể giữ được phong độ là việc tích cực ấy sau thời gian nghỉ Tết dài như vậy ? Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt bên dưới nhé.

1. Kết thúc ý nghĩ về việc hưởng thụ Tết

Khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau Tết, thì bạn hãy kết thúc những lưu luyến, ý nghĩ và mơ tưởng về những ngày vui xuân đã qua. Việc chấm dứt những suy nghĩ, mơ tưởng đã qua đó, sẽ giúp bạn tránh được sự uể oải, chán nản trong khi làm việc. Đồng thời, khi bạn thôi không nghĩ đến khoảng thời gian vui xuân đó cũng sẽ giúp bạn không cảm thấy áp lực sau khi quay trở lại công việc đó.

2. Đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ

Thói quen này bạn nên thiết lập lại 1 cách trật tự sau Tết, vì như vậy sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe thật tốt, đồng thời cũng giúp cho tinh thần làm việc của bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng vào những ngày đầu làm việc.

3. Sắp xếp và trang trí lại bàn làm việc 

Việc đầu tiên khi bạn đến công ty hay nơi làm việc vào những ngày đầu, chính là bạn nên sắp xếp, lau dọn sạch sẽ bàn làm việc, hay khu vực làm việc của mình, bố trí và sắp xếp các vật dụng sao cho hợp lý và đẹp mắt. Điều này sẽ kích thích thị giác và tạo cho bạn 1 sự phấn chấn, mới mẻ trong những ngày đầu làm việc.

Tinh than lam viec sau Tet 4

4. Nạp năng lượng đầy đủ vào ngày làm việc đầu tiên

Điều này sẽ giúp cân bằng trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn, tạo cho bạn 1 năng lượng dồi dào, tinh thần phấn chấn, giúp bạn vượt qua cảm giác uể oải, mệt mỏi và mất trọng lượng trong những ngày đầu.

5. Lập kế hoạch làm việc, dự án cần thiết cho năm mới

Việc đặt ra mục tiêu, lập ra những kế hoạch làm việc cụ thể cho năm mới, cùng team mình hay tập thể, phòng ban tham gia vào những dự án trọng tâm, then chốt, sẽ giúp bạn khởi đầu những ngày làm việc sau Tết vừa hiệu quả, vừa gắn kết tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết giữa các thành viên đó.

Tinh than lam viec sau Tet 2

Khoe món Tết – Nhận quà TO
https://goo.gl/YP3JA7

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.