Làm thế nào để vượt qua áp lực công việc 1 cách tốt nhất?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong nhịp sống công việc bộn bề hiện nay, thì áp lực công việc dành cho tất cả những người lao động luôn ở mức cao điểm, không chỉ đối với khối văn phòng như chúng ta, mà vấn đề này còn xảy ra ngay cả đối với những bạn có nguồn lao động trực tiếp. Và bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề đó.

1. Lập kế hoạch công việc 1 cách trật tự, có khoa học

Để tránh tình trạng bị rối việc, và trùng lắp thời gian, bạn nên liệt kê tất cả những công việc cần làm, theo mức độ căn bản như sau: Việc khẩn cấp nhất –> Việc phải hoàn thành trong 1 ngày / 1 buổi –> Việc thực hiện theo dự án dài ngày. Với cách thức này, thì bạn vừa kiểm soát được thời gian, phân bổ công việc 1 cách có khoa học, trật tự mà còn giảm được áp lực không đáng có trong suốt quá trình thực hiện chúng.

2. Tạm ngưng công việc đang dang dở trong vài phút nếu bị tình trạng stress, mất tập trung

Nếu trong quá trình đang làm việc, mà bạn rơi vào trạng thái chóng mặt, khó thở hay cảm thấy bị căng thẳng, bị stress, mất tập trung, thì tạm thời, bạn nên dừng công việc đó lại, thay vào đó, hãy uống 1 cốc nước mát, hít thật sâu để lấy lại mức thăng bằng tại thời điểm đó. Đồng thời, sau khi đã về đến nhà, thì bạn không nên tiếp tục giải quyết công việc trong thể trạng không tốt như vậy nữa. Bạn nên thư giãn tinh thần và trí óc của mình, bạn có thể ra phố đi dạo, tự tưởng thưởng cho mình bằng 1 bữa tối nhẹ, nghe 1 bài nhạc nhẹ hay 1 thể loại nhạc mà bạn yêu thích, … Đồng thời, bạn cũng có thể tham dự các lớp Thể dục thẩm mỹ, Yoga nếu bạn thích hoặc có đủ điều kiện tham gia, hoặc bạn có thể trò chuyện, tâm sự, chia sẻ với bạn bè hoặc người thân.

3. Chỉ nhận tiếp những công việc mới từ người khác, nếu bạn thực sự còn đủ khả năng và tỉnh táo để giải quyết chúng

Với hành động cụ thể này, thì ít nhất cũng sẽ giảm bớt tâm lý áp lực cho bạn tại 1 thời điểm nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tĩnh tâm hơn, tự kiểm soát những công việc hiện tại mà bạn đang đảm nhiệm, đồng thời khiến cho bạn tự tin và quyết tâm thực hiện những việc còn dang dở đó.

4. Không ngừng nâng cao kỹ năng giải quyết công việc mỗi ngày

Thói quen và nghị lực này sẽ giúp bạn rất nhiều trong suốt chặng đường sống và làm việc của mình. Vì cuộc sống của bạn không chỉ trói buộc chỉ mỗi công việc, mà còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ gia đình và xã hội khác. Nếu bạn biết cách thích nghi và nâng cao kỹ năng giải quyết trong mỗi trường hợp, thì sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin, tinh thần lạc quan và cuộc sống. Chính điều đó cũng đã giúp bạn vơi đi nỗi lo, áp lực hàng ngày rồi đó.

Khoe món Tết – Nhận quà TO
https://goo.gl/YP3JA7

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.